Nấm tai mèo - Làm thực phẩm

Nấm tai mèo có thể quả mềm dạng đĩa nhỏ, giống như tai mèo, màu đỏ da cam sáng, xuất hiện vào mùa thu, trên đất sét trần, trong rừng, dọc đường đi, gần các khu dân cư. Nấm này có thể nấu chín ăn mà cũng có thể dùng ăn sống. Mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin liên quan đến nấm qua bài viết này nhé.

Nấm tai mèo - Làm thực phẩm

Nấm tai mèo - Peziza aurantia (Pers.) Fr., thuộc họ Nấm tai mèo - Pezizaceae.

1. Mô tả

Thể quả mềm dạng đĩa nhỏ, giống như tai mèo, màu đỏ da cam sáng, rộng 3 - 10cm. Mặt trong của đĩa phủ bởi một lớp màng, các túi bào tử xếp xen kẽ với sợi bên gọi là bào tàng; mép đĩa lượn sóng nhiều hay ít; mặt dưới của thể quả có lông màu mận tối hơn, rồi sẽ trắng dần. Không có chân hoặc có chân rất ngắn. Thịt mỏng màu da cam sáng, rất dễ gãy, không mùi, có vị dễ chịu.

2. Bộ phận dùng

Thể quả - Peziza.

3. Nơi sống và thu hái

Nấm xuất hiện vào mùa thu, trên đất sét trần, trong rừng, dọc đường đi, gần các khu dân cư. Có khi gặp rất nhiều, phủ đất, thành tập đoàn, có màu đẹp.

4. Công dụng

Nấm này ăn ngon, có thể nấu chín ăn mà cũng có thể dùng ăn sống với xà lách hoặc chế thành món ăn tráng miệng.

Trên đây là một số thông tin về Nấm tai mèo mà eLib.VN đã tổng hợp, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn khi dùng, bạn đọc nên tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn của lương y. 

Ngày:30/09/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM