Mách bạn cách làm món càng cua rang muối ớt đậm đà thơm ngon
Ngoài những món càng cua luộc, hấp nhàm chán. Hôm nay mời bạn cùng eLib.VN bắt tay vào làm thử món càng cua rang muối qua bài viết dưới đây nhé! Mời các bạn cùng tham khảo
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Càng cua 500 gr
- Tỏi 20 gr Ớt 10 gr
- Muối 20 gr
- Đường 10 gr
- Bột nêm 10 gr
- Nước 50 ml
- Dầu ăn 20 ml
- Gừng 10 gr
- Rượu trắng 10 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch sau đó băm nhuyễn cả hai nguyên liệu.
Càng cua rửa sạch, luộc trong 20 phút với 10gr gừng và 10ml rượu trắng để càng cua không còn tanh. Bạn có thể lột vỏ càng cua trước khi rang hoặc sau khi rang đều được.
Bước 2: Rang càng cua
Trước tiên, bạn khuấy đều 20gr muối, 10gr đường, 10gr bột nêm, 50ml nước với nhau.
Bạn cho 20ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho tỏi và ớt vào phi thơm. Khi tỏi ớt vàng, bạn cho càng cua vào và đảo đều cho đến khi lớp muối ớt phủ đều lên càng cua.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món càng cua rang muối ớt mà eLib.VN chia sẻ. Càng cua với phần thịt cua tươi, thơm ngon được phủ lớp muối ớt đậm đà đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đó! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!