Chuối xanh ngào đường
Không chỉ chuối chín, chuối xanh cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe như: giảm cân, giảm táo bón, phòng ngừa tiểu đường, giúp tiêu hóa tốt....Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu tới các bạn công thức làm món chuối xanh ngào đường giòn tan hấp dẫn
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Chuối sứ xanh 8 trái
- Muối 1 muỗng canh
- Chanh 1/2 trái
- Đường 100 g
- Lá dứa 2 nhánh
- Dầu ăn 100 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế chuối
Chuối gọt vỏ rồi ngâm ngay vào thau nước có pha 1/2 trái chanh và 1 muỗng canh muối trong 10 phút để chuối ra bớt mủ và giữ được màu trắng.
Sau đó bạn vớt chuối ra lau khô, rồi bào miếng không quá dày cũng không quá mỏng.
Bước 2: Chiên chuối
Cho một chảo có 100 ml dầu lên bếp đun cho nóng, sau khi dầu nóng bạn cho từng mẻ chuối và lá dứa cắt ngắn vào chiên cùng.
Bước 3: Đảo nhẹ tay đến khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.
Cho 100g đường cùng 70 ml nước cho vào chảo nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho đường tan ra.
Sau đó cho hết chuối vào nhẹ nhàng đảo cho đường kết tinh bám quanh chuối và khô ráo là tắt bếp.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món chuối xanh ngào đường mà eLib.VN chia sẻ. Cuối cùng thì chúng ta cũng có một đĩa snack chuối vàng tươi, thơm lừng mùi chuối, cắn vào thì giòn tan cùng vị ngọt của chuối và đường quyện vào nhau, thật là tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!