Cách làm món chân vịt ngâm sả ớt chua ngọt đơn giản lại thơm ngon
Chân vịt ngâm sả ớt là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món chân vịt ngâm sả ớt chua ngọt, ăn vào là nghiện đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Chân vịt 500 g
- Nước mắm 240 ml
- Sả 70 g
- Ớt 30 g
- Gừng 20 g
- Giấm 200 ml
- Quất 5 trái
- Rượu trắng 20 ml
- Đường 160 g
- Nước lọc 400 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế chân vịt
Chân vịt mua về bạn dùng dao chặt bỏ móng, lột sạch phần da còn sót rồi dùng muối chà xát thật kỹ, rửa sạch lại với nước.
Sau đó ngâm chân vịt trong hỗn hợp gừng đập dập và giấm hoặc rượu trắng, ngâm khoảng 15 phút, cách này giúp khử mùi hôi hiệu quả.
Rửa lại với nước 1 - 2 lần cho thật sạch và để ráo nước.
Bước 2: Luộc chân vịt
Bạn cho vào nồi 500g chân vịt, 20g sả và 20g gừng đập dập. Rồi cho tiếp 20ml rượu trắng và 400ml nước, luộc trong khoảng 5 phút.
Sau đó bạn lấy chân vịt ra, ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối khoảng 10 phút sau đó chắt hết nước ra để vào tủ lạnh khoảng 30 phút, cách này giúp chân vịt giòn ngon hơn khi ăn.
Bước 3: Làm nước ngâm sả ớt
Cho vào chảo 160g đường, 200ml giấm, 240ml nước mắm, 400ml nước. Nấu sôi sau đó tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Ngâm chân vịt
Chuẩn bị 1 hũ nhựa, cho từng lớp chân vịt, sả, ớt, quất cắt lát vào, sau đó cho hỗn hợp nước ngâm sả ớt vào hủ, đậy nắp thật chặt. Để vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 ngày cho chân vịt thật thấm gia vị.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món chân vịt ngâm sả ớt mà eLib.VN chia sẻ.Chân vịt dai, giòn hòa quyện với vị chua, cay, ngọt có trong nước ngâm sả ớt sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt thơm ngon khó cưỡng, giúp kích thích sự thèm ăn trong bạn. Bạn có thể ăn chân vịt ngâm sả ớt kèm với rau thơm, dưa leo, củ cải trắng muối chua, nộm,...Chúc các bạn thành công và ngon miệng!