Hướng dẫn cách làm món đuôi heo chiên nước mắm dai giòn sần sật
Bạn đã từng thưởng thức món đuôi heo chiên nước mắm ? Đuôi heo chiên nước mắm có lớp da dai giòn sần sật, phần thịt thì bùi béo, siêu cay, thơm nức mũi mùi vị đặc trưng từ riềng gừng. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Đuôi heo 2 cái
- Muối hột 2 muỗng canh
- Ớt 5 quả
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1 củ(đã lột vỏ)
- Riềng 1 củ(cắt nhỏ)
- Gừng 1 củ(cắt nhỏ)
- Hành lá 1 cây
- Sả đập dập 1 cây
- Gừng băm 2 muỗng canh
- Xì dầu 2 muỗng canh(nước tương)
- Nước cốt chanh 15 ml
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Bột ngọt 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1/2 muỗng canh
- Đường 1.5 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Sa tế 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 100 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế đuôi heo
Cho vào thau lớn 2 cái đuôi heo, 2 muỗng canh muối hột, 2 muỗng canh gừng băm, 15ml nước cốt chanh. Dùng tay chà xát đều lên đuôi heo trong khoảng 5 - 7 phút cho sạch chất bẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào đuôi heo, 1 muỗng canh gừng băm, 1 cây hành lá, 1 cây sả đập dập, 2 muỗng canh xì dầu. Luộc da heo trong nước khoảng 7 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp đuôi heo
Cho vào cối 5 quả ớt, 1 củ hành tím, 1 củ tỏi đã lột vỏ, 1 củ riềng cắt nhỏ, 1 củ gừng cắt nhỏ. Dùng chày giã nhuyễn cho nguyên liệu hòa quyện.
Cho vào thau phần đuôi heo đã sơ chế, hỗn hợp tỏi ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế.
Đeo bao tay và đảo đều cho đuôi heo thấm đều gia vị, sau đó ướp 30 phút.
Bước 3: Chiên đuôi heo
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho đuôi heo vào chiên trên lửa vừa đến khi chín đều, da heo chuyển màu nâu vàng.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món đuôi heo chiên nước mắm mà eLib.VN chia sẻ. Đuôi heo chiên nước mắm có lớp da dai giòn sần sật, phần thịt thì bùi béo, siêu cay, thơm nức mũi mùi vị đặc trưng từ riềng gừng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!