Cách làm món bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn, lạ miệng
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn rất hấp dẫn, lạ miệng, lại rất hợp cho những ai thích vị cay cay, mặn mặn. Món ăn này có cách làm khá đơn giản, hãy cùng bạn bè và gia đình làm món bánh mì nướng muối ớt theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
- Bánh mì: 10 ổ
- Chà bông: 3 muỗng canh
- Xúc xích: 2 cây
- Ruốc : 3 muỗng canh
- Bơ: 100gram
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành lá: 50gr
- Trứng cút: 6 quả
- Tôm khô: 30gram
- Xúc xích bò: 3 cây
2. Gia vị làm bánh mì nướng muối ớt
- Xốt mayonnaise
- Sa tế tôm: 2 muỗng
- Tương ớt: 4 muỗng
- Hành lá
- Đường: 2 muỗng cafe
- Tỏi băm: 1 muỗng cafe
3. Các bước thực hiện
Bước 1:
Tôm bạn đem ngâm nước rồi giã nhuyễn.
Cho 30gram bơ vào một cái nồi đun chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm khô vừa giã vào xào chín, Cho tiếp 2 muỗng tương ớt, 30ml nước lọc và 2 muỗng sa tế tôm vào nồi. Khuấy đều đến khi thấy xốt hơi sệt thì tắt bếp.
Bước 2:
Hành lá đem nhặt rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ. Cho 70gram bơ vào chảo, đợi chảy thì cho hành lá vào. Sau đó bạn tắt bếp rồi đổ mỡ hành này ra chén.
Bước 3:
Làm dẹp bánh mì còn khoảng 1cm.
Chuẩn bị lò nướng trước khoảng 10 phút. Phết sốt lên bánh mì rồi bạn lật úp ổ bánh xuống phết mỡ hành lên mặt bánh mì, sau đó phét xốt sa tế tôm
Nướng cho bánh giòn, khi bánh vừa đủ giòn thì lấy ra dùng cọ phết đều sốt muối ớt và mỡ hành lên đều khắp bánh mì.
Lưu ý, bánh mì nướng trên lò than sẽ ngon hơn là nướng trong lò.
Dùng kéo sắc, cắt bánh mì đã nướng thành lát mỏng cho vào đĩa
Bước 4:
Để bánh ngon hơn bạn cho phô mai, tương ớt, chà bông, sốt mayonnaise, xúc xích cắt lát lên trên bánh mì đã cắt. Thưởng thức bánh mì ngay khi còn nóng. Chúc các bạn ngon miệng!