Cách làm món cơm nắm thịt heo chiên xù thơm ngon hấp dẫn lạ miệng
Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm cơm nắm thịt heo chiên xù đơn giản qua bài viết sau đây nhé. Cơm nắm dễ chế biến mà đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có thể ăn no thay bữa chính vừa có thể dùng ăn nhẹ giữa giờ rất tiện lợi. Mời các bạn cùng tham khảo
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Mù tạt Trung Quốc 2 muỗng cà phê(hoặc có thể sử dụng mù tạt vàng thông thường)
- Muối/tiêu 1 ít
- Dầu ăn 300 ml
- Nước sốt tonkatsu 4 muỗng cà phê
- Thịt heo 300 gr(tảng lớn/không xương)
- Trứng 1 quả
- Bột mì 60 gr
- Bột chiên xù 60 gr(hoặc vụn bánh mì panko)
- Bắp cải 1 lá
- Rong biển 2 miếng(lá rong biển ăn liền nori)
- Cơm nóng 2 chén
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Tảng thịt heo bạn chà xát với muối rồi rửa sạch, để ráo, dùng dao khía vài đường để thịt heo ngấm gia vị và không bị co lại trong quá trình chế biến.
Bước 2: Sơ chế bắp cải và đánh trứng gà
Bắp cải rửa sạch, để ráo. Bạn cắt bỏ phần cọng cứng ở giữa lá, lấy phần lá mềm, cắt sợi nhỏ.
Trứng gà đập vào chén, đánh tan.
Bước 3: Phủ bột thịt
Thịt heo bạn rắc đều một ít muối và tiêu rồi xoa một lớp mỏng bột mì cho đều khắp miếng thịt.
Bước 4: Lăn bột
Nhúng miếng thịt heo vào trứng gà sau đó lăn miếng thịt qua bột chiên xù. Bạn lăn sao cho vụn bánh bám đều khắp miếng thịt heo.
Bước 5: Chiên thịt
Cho 300ml dầu ăn vào chảo chống dính, bật bếp đun cho dầu sôi rồi thả thịt heo vào chiên lửa vừa. Lật trở miếng thịt để thịt chín vàng đều hai mặt.
Lấy thịt ra, để ráo dầu rồi cắt làm đôi.
Bước 6: Cuốn cơm nắm
Trải màng bọc thực phẩm lên thớt sạch, đặt lên trên 1 miếng rong biển nori, tiếp đến đổ 1/2 chén cơm nóng lên trên, rắc thêm 1 ít muối rồi lấy 1/2 lượng bắp cải cắt sợi trải lên trên cơm.
Tiếp đến rưới lên bắp cải 1 muỗng cà phê sốt tonkatsu rồi đặt miếng thịt heo lên, múc 1 muỗng cà phê mù tạt Trung Quốc và và 1 muỗng cà phê sốt tonkatsu quét lên miếng thịt.
Cuối cùng đổ 1/2 chén cơm nóng lên trên cùng, rắc thêm ít muối.
Bạn lấy 4 góc của miếng rong biển gói cơm lại rồi dùng màng bọc thực phẩm gói bên ngoài để cố định nắm cơm. Gói chặt tay để các nguyên liệu kết dính với nhau.
Nắm cơm còn lại bạn làm tương tự.
Khi ăn cơm, bạn cắt đôi nắm cơm, gỡ màng bọc thực phẩm là có thể thưởng thức.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món cơm nắm thịt heo chiên xù mà eLib.VN chia sẻ. Cơm nắm thịt heo chiên xù hòa quyện giữa cơm trắng dẻo thơm, thịt heo chiên xù giòn tan, đậm đà. Bạn có thể làm cơm nắm để mang đi ăn trưa, vừa tiện lợi, vừa đủ chất dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!