Mách bạn cách làm món đuôi heo chiên giòn béo bùi hấp dẫn

Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đuôi heo chiên giòn đơn giản qua bài viết sau đây nhé.  Đuôi heo chiên giòn có lớp da giòn rụm, bùi bùi, beo béo, chấm cùng muối ớt cay mặn, chua ngọt sẽ vô cùng lạ miệng và hấp dẫn cho cả gia đình. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau

Mách bạn cách làm món đuôi heo chiên giòn béo bùi hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Đuôi heo 300 gr 
  • Sả đập dập 1 cây 
  • Gừng nhỏ cắt lát 1 củ 
  • Ớt 1 quả 
  • Đường 2 muỗng cà phê 
  • Nước cốt chanh 30 ml 
  • Muối 2.5 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn 200 ml

Hình nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

Sơ chế đuôi heo

Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.

Sau đó, bạn cắt đuôi heo ra thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Luộc và ướp đuôi heo

Luộc và ướp đuôi heo

Bắc lên bếp 1 nồi nước, khi nước bắt đầu sôi, bạn cho vào 300gr đuôi heo, 1 cây sả đập dập, 1 củ gừng nhỏ cắt lát. Sau đó, luộc đuôi heo từ 20 - 25 phút đến khi chín đều.

Vớt đuôi heo ra để ráo nước, sau đó dùng tăm nhọn xăm đều trên bề mặt. Cách này sẽ giúp da heo thấm đều gia vị, chiên sẽ giòn hơn.

Cho vào tô phần da heo đã sơ chế, 1/2 muỗng cà phê muối, 10ml nước cốt chanh rồi dùng tay trộn đều. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ướp 30 phút.

Bước 3: Làm muối ớt

Làm muối ớt

Cho vào chén 1 quả ớt, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối. Dùng chày giã nát hỗn hợp.

Cuối cùng cho vào khoảng 15ml nước cốt chanh và khuấy đều.

Bước 4: Chiên đuôi heo

Chiên đuôi heo

Bắc lên bếp 1 chảo dầu, khi dầu nóng, bạn cho đuôi heo vào chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng giòn.

3. Thành phẩm

Thành phẩm đuôi heo chiên giòn

Trên đây là cách làm món đuôi da heo chiên giòn mà eLib.VN chia sẻ. Đuôi heo sau khi hoàn thành có lớp da giòn rụm, bùi bùi, beo béo, chấm cùng muối ớt cay mặn, chua ngọt, ngon hết chổ chê! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:27/11/2020 Chia sẻ bởi:Minh Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM