Hướng dẫn cách làm nấm chiên giòn sốt chanh dây ngon như ngoài hàng
Nấm chiên giòn sốt chanh dây thơm ngon lạ miệng là sự kết hợp hài hoà từ vị tươi ngon của nấm cùng vị chua ngọt từ chanh dây. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm nấm chiên giòn sốt chanh dây đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Tôm sú 60 gr
- Nấm kim châm 50 gr
- Nấm bào ngư 30 gr
- Nấm linh chi nâu 30 gr
- Chanh dây 1 trái
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên giòn 1 gói
- Xốt Mayonnaise 3 muỗng canh
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm mua về ngâm nước, rửa sạch cho hết bùn đất bám bên trên và dùng dao cắt bỏ phần gốc, chờ ráo.
Tôm sú mua về làm sạch vỏ, bỏ luôn phần đầu và lấy sạch chỉ tôm ra, bạn có thể chừa lại phần vỏ ở đuôi tôm, khi chế biến sẽ đẹp mắt hơn.
Bước 2: Pha bột
Lấy ra khỏi gói bột chiên giòn 2 muỗng canh bột, để riêng.
Phần còn lại cho ra tô, thêm 100ml nước, vừa khuấy vừa trộn cho bột tan đều. Cho vào 1 lòng trắng trứng gà, đánh đều lên là xong hỗn hợp bột.
Bước 3: Làm nước chấm
Thêm vào chén 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đến khi đường tan.
Cho vào thêm 3 muỗng canh xốt Mayonnaise, tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp mịn, hoà quyện vào nhau.
Sau cùng chỉ cần thêm 1 muỗng canh lá quế cắt nhuyễn vào trộn lên là hoàn thành phần nước chấm.
Bước 4: Chiên tôm và nấm
Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ nóng.
Trong lúc đó, bạn nhanh tay lăn đều từng tai nấm qua 1 lớp bột khô chừa lại trước đó, rồi nhúng vào tô hỗn hợp bột ướt, thả vào chảo dầu nóng chiên với lửa lớn.
Tương tự như vậy chiên đến khi hết nấm và tôm.
Bước 5: Hoàn thành
Khi nấm chiên vàng đều thì vớt hết ra, cho lên giấy thấm dầu trang trí thêm là hoàn thành.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món nấm chiên giòn sốt chanh dây mà eLib.VN chia sẻ. Nấm chiên giòn giòn, ăn vào có vị thanh ngọt vốn có cùng với bột được tẩm ướp sẵn gia vị vừa ăn vô cùng. Khi kết hợp với nước chấm chua ngọt từ chanh dây thì ngon ngất ngây nhé. Thưởng thức ngay thôi nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!