Hướng dẫn cách làm món miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên

Miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên có vị cay nồng, bùi bùi từ xúc xích và lớp vỏ rong biển giòn rụm. Các tín đồ “hảo” cay không nên bỏ qua. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Miến Trung Quốc 300 g 
  • Nước sốt cay
  • Tứ Xuyên 150 g 
  • Tỏi băm 1 thìa canh 
  • Hành boa rô băm 2 thìa canh 
  • Nước 1/2 cốc 
  • Nước bột chiên giòn 200 gr(gồm bột chiên giòn 200g và nước 320ml) 
  • Lá rong biển 5 lá 
  • Xúc xích 5 cái

Nguyên liệu làm Miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu miến với sốt

Nấu miến với sốt

Ngâm 300g miến trong nước khoảng 6 tiếng.

Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, cho vào 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh hành boa rô băm rồi phi thơm.

Sau đó, cho miến đã ngâm vào xào cùng 150g nước sốt cay Tứ Xuyên, 1/2 cốc nước.

Bước 2: Cuộn miến

Cuộn miến

Cho miến đã xào, xúc xích lên lá trong biển, sau đó cuộn tròn.

Bước 3: Chiên miến

Chiên miến

Nhúng cuộn miến vào nước bột chiên giòn.

Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi dầu sôi già khoảng 180 độ C thì cho miến vào chiên trong 5 phút.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên mà eLib.VN chia sẻ. Cắt miến cuộn ra thành từng khúc vừa ăn và thưởng thức thôi. Miến cuộn có lớp vỏ rong biển giòn rụm, phần miến thì mềm dai đậm vị sốt Tứ Xuyên và vị bùi của xúc xích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM