Hướng dẫn cách làm món miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên
Miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên có vị cay nồng, bùi bùi từ xúc xích và lớp vỏ rong biển giòn rụm. Các tín đồ “hảo” cay không nên bỏ qua. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Miến Trung Quốc 300 g
- Nước sốt cay
- Tứ Xuyên 150 g
- Tỏi băm 1 thìa canh
- Hành boa rô băm 2 thìa canh
- Nước 1/2 cốc
- Nước bột chiên giòn 200 gr(gồm bột chiên giòn 200g và nước 320ml)
- Lá rong biển 5 lá
- Xúc xích 5 cái
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu miến với sốt
Ngâm 300g miến trong nước khoảng 6 tiếng.
Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, cho vào 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh hành boa rô băm rồi phi thơm.
Sau đó, cho miến đã ngâm vào xào cùng 150g nước sốt cay Tứ Xuyên, 1/2 cốc nước.
Bước 2: Cuộn miến
Cho miến đã xào, xúc xích lên lá trong biển, sau đó cuộn tròn.
Bước 3: Chiên miến
Nhúng cuộn miến vào nước bột chiên giòn.
Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi dầu sôi già khoảng 180 độ C thì cho miến vào chiên trong 5 phút.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên mà eLib.VN chia sẻ. Cắt miến cuộn ra thành từng khúc vừa ăn và thưởng thức thôi. Miến cuộn có lớp vỏ rong biển giòn rụm, phần miến thì mềm dai đậm vị sốt Tứ Xuyên và vị bùi của xúc xích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!