Mách bạn cách làm món bạch tuộc giã nhuyễn chiên giòn hấp dẫn cho bé yêu

Bạch tuộc có tác dụng tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất...Ngoài món bạch tuộc nướng, hấp, chiên thì hôm nay eLib.VN xin giới thiệu cách làm món bạch tuộc giã nhuyễn chiên giòn cực kì lạ miệng qua bài viết sau

Mách bạn cách làm món bạch tuộc giã nhuyễn chiên giòn hấp dẫn cho bé yêu

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bạch tuộc 500 gr 
  • Mỡ heo 50 gr 
  • Ớt 1 trái 
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê 
  • Ngò rí 1 ít(rau mùi) 
  • Nước tương 1 muỗng cà phê 
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê 
  • Bột chiên giòn 200 gr 
  • Bột chiên xù 200 gr 
  • Trứng 4 quả Muối/giấm 1 ít 
  • Dầu ăn 250 ml

Một số nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc sau khi mua về thì ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, sau đó cắt ngay dưới mắt bạch tuộc để lấy phần xúc tu.

Để loại bỏ nội tạng của bạch tuộc bạn nên giữ phần thân sao cho mắt bạch tuộc hướng xuống rồi dùng kéo cắt từ phần sau gáy bạch tuộc cắt xuống. Sau đó xẻ đôi phần nội tạng bên trong rồi dùng dao cắt bỏ phần nội tạng.

Rửa lại bạch tuộc với nước pha giấm, rượu hoặc gừng để khử mùi tanh.

Bước 2: Xay nhuyễn và ướp bạch tuộc

Xay nhuyễn và ướp bạch tuộc

Cho 500gr bạch tuộc và 50gr mỡ heo vào máy xay rồi xay nhuyễn, sau khi xay nhuyễn thì cho vào tô.

Tiếp tục cho vào tô bạch tuộc và mỡ heo: 1 trái ớt, ngò rí đã băm nhuyễn, 4 muỗng cà phê bột chiên giòn, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào sau đó trộn đều.

Chia nhân thành nhiều phần bằng nhau với kích thước khoảng 1 muỗng canh rồi vo tròn lại sau đó ép dẹt ra.

Bước 3: Nhúng bột

Nhúng bột

Cho phần nhân đã ép dẹt nhúng qua lần lượt lớp bột chiên giòn còn lại, trứng gà đã đánh tan và cuối cùng là nhúng qua lớp bột chiên xù.

Bước 4: Chiên bạch tuộc

Chiên bạch tuộc

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, sau đó đợi dầu nóng.

Khi dầu đã nóng thì cho phần bạch tuộc đã nhúng bột vào chiên đến khi vàng đều, sau đó gắp ra rồi cho vào dĩa có giấy thấm dầu.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món bạch tuộc giã nhuyễn chiên giòn mà eLib.VN chia sẻ. Bạch tuộc giã nhuyễn chiên giòn ăn cùng với tương ớt cực kỳ ngon miệng. Lớp bột bên ngoài giòn rụm, vị cay của ớt kết hợp với bạch tuộc dai ngon đậm đà hương vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:25/11/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM