Chân gà ngâm sả tắc kiểu thái chua cay hấp dẫn

Chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái là món ăn vặt và món nhậu cực ngon, được nhiều người ưa thích. Vị chua ngọt, cay thơm của món chân gà ngâm Thái khiến cả nhà ăn ngon mê ly. Dưới đây eLib giới  thiệu cách làm chân gà trộn Thái dai giòn, có vị chua cay, mặn ngọt vừa miệng cần chọn mua chân gà to, pha chế sốt trộn phải vừa khẩu vị cả nhà. 

Chân gà ngâm sả tắc kiểu thái chua cay hấp dẫn

1. Nguyên liệu 

  •  Chân gà 500 gr 
  • Sả 40 gr 
  • Ớt sừng 50 gr 
  • Lá chanh 10 gr 
  • Tắc 5 trái Ớt 15 gr 
  • Củ riềng 50 gr 
  • Ngò rí 10 gr 
  • Hành tím 20 gr 
  • Tỏi 20 gr 
  • Đường trắng 120 gr 
  • Muối 15 gr 
  • Nước mắm 100 ml 
  • Giấm ăn 100 ml 
  • Rượu trắng 10 ml

Nguyên liệu làm gà ngâm chân sả tắc

Dụng cụ thực hiện: Nồi, bếp gas, dao, thớt, muỗng,....

2. Cách chế biến 

2.1 Sơ chế chân gà

Rửa sạch chân gà rồi luộc chân gà với 1 cây sả đập dập, 3 trái ớt hiểm, 10ml rượu trắng cho chân gà chín rồi vớt ra ngâm nước đá 10 phút cho chân gà săn lại. Rồi bạn chặt chân gà ra làm đôi.

Sơ chế nguyên liệu

2.2 Làm nước ngâm chân gà

Nấu 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm và 120gr đường, 15gr muối cho sôi rồi để nguội là bạn có nước ngâm chân gà.

Nước ngâm

2.3 Hoàn thành

Đầu tiên, bạn xay nhuyễn hỗn hợp 10gr hành tím, 10gr tỏi, 10gr rễ ngò, 10gr ớt, 25gr ớt sừng, 25gr riềng.

Chân gà sau khi chặt đôi, bạn ướp chân gà cùng hỗn hợp đã xoay nhuyễn ở trên và 5 trái tắc rồi rót hỗn hợp nước ngâm chân gà vào, trộn thật đều rồi để yên tô chân gà sốt thái khoảng 2 giờ sau là có thể dùng được.

Xay hỗ hợp ướp gia vị

3. Thành phẩm

Chân gà sốt Thái dai giòn sần sật, ngấm đều chua ngọt, cay thơm, thật đậm đà. Đặc biệt, cách làm chân gà sả tắc Thái có vị sả tắc đặc trưng, thơm lừng mùi lá chanh, rất hấp dẫn.

Thành phẩm Chân gà ngâm sả tắc kiểu thái

4. Mẹo làm chân gà tắc kiểu Thái 

Luộc chân gà cùng sả ớt và rượu sẽ khử đi mùi hôi chân gà. Ngâm chân gà vào nước đá để làm lạnh, giúp chân gà ngâm Thái vẫn giữ độ giòn. Chân gà ngâm kiểu Thái có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần.

Trên đây là bài viết hướng dẫn là món chân gà tắc kiểu tắc kiểu thái, đảm bảo dinh dưỡng lại an toàn cho sức khỏe mà lại tiết kiệm. Chúc các bạn ngon miệng!

Ngày:27/10/2020 Chia sẻ bởi:An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM