Trứng cút đút than phô mai thơm ngon hấp dẫn
Hương vị béo ngậy của phô mai sẽ thấm ngay vào đầu lưỡi, một chút mằn mặn của ruốc tan dần xuống cổ, mùi thơm của hành phi thoang thoảng cùng một tí giòn béo của trứng cút nướng vừa chín tới chắc sẽ làm ai nấy đều ngất ngây. Hãy cùng eLib.VN làm và thưởng thức "trứng cút đút than phô mai" thơm ngon hấp dẫn cùng gia đình qua công thức dưới đây
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu
Làm món trứng cút đút than phô mai, cần chuẩn bị:
- 30 quả trứng cút
- 3 viên phô mai
- Hành lá
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 10g sả bằm
- 100g me chin
- Hành phi, ruốc
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tương ớt
2. Cách làm
- Trứng cút đút than phô mai
Bước 1: Xắt nhỏ hành lá.
Bước 2: Nhóm than trong bếp và canh đến khi than cháy ửng đỏ, không nổi lửa.
Bước 3: Cho vào chén 5 quả trứng cút, rắc hành lá lên trên và đặt trên bếp than.
Bước 4: Khi trứng bắt đầu săn lại thì cho nửa viên phô mai vào.
Bước 5: Trứng chín rắc hành phi và ruốc lên trên rồi nhấc chén ra khỏi bếp.
- Cách làm nước mắm me ăn kèm
Bước 1: cho nước sôi vào me dằm và lọc lấy nước.
Bước 2: Cho vào nước me: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt.
Bước 3: Bắc chảo dầu cho sả và 1 muỗng nhỏ ớt bột vào đảo đều và cho hỗn hợp nước me vào, đun đến khi nước me sánh lại là được.
“Trứng cút nướng chén phô mai” với một chút hơi thở của món trứng cút nướng Phan Rang và hình hài của món trứng cút đút than phô mai Đà Nẵng. Mang lại cho bạn cảm giác thơm ngon mới lạ hấp dẫn. Hãy cùng bạn bè và gia đình cùng thưởng thức món cút nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn nhé, chúc các bạn thành công và ngon miệng!