Hướng dẫn cách làm món miến cuộn rong biển chiên giòn hấp dẫn, lạ miệng cho cả gia đình

Miến cuộn rong biển chiên giòn có lớp vỏ bột vàng ươm, giòn rụm, cọng miến mềm thấm vị dùng kèm nước tương, tương ớt hoặc tương xí muội tùy theo khẩu vị. Cách làm miến cuộn rong biển chiên giòn như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món miến cuộn rong biển chiên giòn hấp dẫn, lạ miệng cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Miến ăn liền 2 gói 
  • Rong biển 5 lá 
  • Bột mì 150 gr 
  • Bột chiên giòn 150 gr 
  • Trứng gà 1 quả(lấy lòng đỏ) 
  • Nước 50 ml

Nguyên liệu làm Miến cuộn rong biển chiên giòn

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trụng miến

Trụng miến

Đun sôi nước và cho 2 gói miến ăn liền vào chần sơ 2 phút cho miến mềm, vớt miến ra và ngâm vào nước lạnh 1 phút. Sau đó vớt miến ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Pha bột

Pha bột

Cho vào tô 150gr bột mì, 1 lòng đỏ trứng gà, tiếp đó đổ từ từ 50ml nước lọc vào bột và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau.

Bước 3: Trộn miến

Trộn miến

Cho phần miến đã trụng mềm ở bước 1 vào tô, đổ nửa gói gia vị có sẵn trong gói miến vào và trộn đều.

Bước 4: Cuộn rong biển

Cuộn rong biển

Trải lá rong biển lên bề mặt phẳng, cho miến vào và cuộn lại. Dùng kéo (dao) cắt thành 2 - 3 đoạn vừa ăn.

Bước 5: Chiên rong biển

Chiên rong biển

Lăn miến đã cuộn vào bột chiên giòn, tiếp đó nhúng vào hỗn hợp bột mì trứng đã pha sẵn ở bước 2.

Cho lượng dầu ăn vừa đủ làm ngập cuộn miến bật lửa vừa, đợi dầu sôi bạn cho những cuộn miến đã áo bột vào chiên 3 - 5 phút.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món miến cuộn rong biển chiên giòn mà eLib.VN chia sẻ.  Miến cuộn rong biển chiên giòn có lớp vỏ bột vàng ươm, giòn rụm, cọng miến mềm thấm vị dùng kèm nước tương, tương ớt hoặc tương xí muội tùy theo khẩu vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM