Cách làm bánh Mochi đơn giản tại nhà
Với hương vị ngon ngây, hình thức bắt mắt, được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Bánh Mochi được chế biến một cách công phu, tỉ mỉ đẹp cả hình thức lẫn chất lượng đã trở thành món truyền thống trong dịp tết của Nhật Bản. Trên đây eLib chia sẻ về công thức làm món bánh Mochi tại nhà
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm bánh Mochi
1.1 Nguyên liệu vỏ bánh
- 150gr bột nếp
- 30gr tinh bột ngô
- 15gr bột năng + xíu muối
- 120gr đường trắng + 10ml dầu ăn
- 60-70gr tinh bột ngô rang lửa nhỏ tầm 6-7p cho chín . Bột này để làm bột áo
- 120-130ml cốt dừa
- 200ml nc hoa đậu biếc
1.2 Phần nhân
Bước 1: 150gr đậu không vỏ vo sạch, ngâm nước 4h và mang đồ chín tầm 30 phút.
Bước 2: Để nguội cho 200ml nước cốt dừa xay ở trên vào + 10ml dầu ăn + 100gr đường trắng + 20gr bột nếp + xíu muối. Sên đến khi dẻo mịn. Nhưng không nên khô quá. Nhân hơi ướt sẽ quện vào vỏ bánh hơn nhé.
Bước 3: Để bớt nóng vê thành từng viên tròn xong bọc màng bọc thực phẩm cho không bị khô nhân nhé.
2. Cách làm bánh
Bước 1: Cho tất số bột bắp + bột năng + bột nếp + dầu ăn + đường + muối + nước đậu biếc + nước cốt dừa vào một bát to.
Bước 2: Khuấy đều cho tan bột. Lấy 1 cái nồi to cho nước vào. Đặt bát bột vào giữa.
Lưu ý cho nước ở nồi cao nửa phần của bát bột. Đun lửa vừa hấp bột 25 phút tính từ lúc nước sôi. Lấy tăm chọc thử không dính bột là được. Lấy tô bột ra lấy đũa ngoáy đều 2 phút cho dẻo mịn
Bước 3: Rắc bột áo ra mâm hoặc thớt gỗ. Đổ bột ra rắc một lớp bột áo lên bề mặt. Dàn mỏng bớt bột ra. Lấy dao cắt một miếng bột nhỏ. Xoa tay vào bột áo. Ấn dẹt miếng bột, cho viên nhân và gói vo tròn lại. Đặt bánh vào giấy nến.
3. Thành phẩm bánh
Mochi là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn, ước mong một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Ngoài ra nó còn được tin rằng khi ăn vào sẽ đem lại cho người ăn sự trường thọ và dồi dào sức khỏe. Hy vọng với công thức làm bánh trên sẽ giúp bạn có được món bánh thơm ngon cho cả gia đình, chúc các bạn ngon miệng!