Mách bạn cách làm món khoai tây lắc muối ớt hấp dẫn lạ miệng

Món khoai tây lắc muối ớt có hương vị như thế nào? Hương vị món này ra sao? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món khoai tây lắc muối ớt đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món khoai tây lắc muối ớt hấp dẫn lạ miệng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bột mì 100 g 
  • Khoai tây 400 g 
  • Trứng 2 quả 
  • Ớt bột 1 muỗng cà phê
  •  Bột chiên xù 100 g 
  • Muối 1/2 muỗng cà phê 
  • Tiêu xay 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm Khoai tây lắc muối ớt

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành thanh dài, để ráo nước.

Bước 2: Lăn bột và trứng

 Lăn bột và trứng

Cho khoai tây đã ráo nước vào tô bột mì. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi xóc nhẹ cho bột phủ kín lên khoai.

Trứng đập vào tô, đánh tan trứng. Cho khoai đã tẩm bột vào tô trứng, rồi tẩm qua bột chiên xù cho bột chiên xù bám đều ngoài khoai.

Bước 3: Chiên khoai tây

Chiên khoai tây

Bắc chảo lên bếp, cho đầu vào đủ ngập miếng khoai, bật lửa nhỏ cho dầu sôi lăn tăn thì cho khoai vào chiên cho chín vàng đều các mặt.

Sau đó vớt khoai ra để ráo dầu hoặc cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Làm khoai tây lắc

 Làm khoai tây lắc

Pha muối ớt: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều lên.

Sau đó rắc phần muối ớt lên khoai đã chiên ráo dầu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại, xóc đều cho khoai bám đều muối ớt.

3. Thành phẩm

Thành phẩm khoai tây lắc muối ớt

Trên đây là cách làm món khoai tây lắc muối ớt mà eLib.VN chia sẻ. Khoai tây lắc thơm ngon với vị giòn giòn, thơm béo của khoai tây, thêm vị mặn mặn, cay cay bao phủ bên ngoài thật hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay món khoai thơm ngon này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM