Cách làm món lòng heo chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn
Lòng heo từ xưa đến nay đã trở thành món khoái khẩu của nhiều và là món nhậu tuyệt vời của cánh mày râu. Để có món lòng heo chiên giòn thơm ngon hấp dẫn thì mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Lòng heo 1.5 kg
- Giấm 2 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Gừng 1 củ
- Chanh 1 trái
- Rượu trắng 5 muỗng canh
- Mạch nha 1 muỗng
- Đồ chua thái nhỏ 100 g(Làm sốt chấm)
- Nước 2/3 chén(Làm sốt chấm)
- Chanh muối xắt nhỏ 1.2 trái(Làm sốt chấm)
- Đường 70 g(Làm sốt chấm)
- Cà chua 1 trái(Làm sốt chấm)
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lòng non mua về sơ chế và làm sạch, sau đó pha hỗn hợp gồm: 1 chén nước, mạch nha, nước chanh vắt, rượu, giấm trộn đều rồi bóp kĩ lòng ruột heo, sau đó cắt khúc 30cm, phơi gió 2 giờ cho khô, ráo.
Bước 2: Chiên ruột non
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi cho thơm, thả ruột heo chiên vàng, vớt ra cắt khúc 5 cm rồi chẻ làm 4 theo chiều dọc.
Bước 3: Làm sốt chấm
Cho đường, nước dùng, đồ chua và chanh vào nồi rồi đun sôi, tiếp theo cho cà chua vào để nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món lòng heo chiên giòn mà eLib.VN chia sẻ. Món ăn sau khi hoàn thiện, bạn đem xếp ra đĩa và trang trí thêm bằng rau thơm. Chú ý ăn khi nóng để cảm nhận được độ giòn, dai của lòng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!