Bánh bắp chiên giòn thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Những chiếc bánh vàng ươm, giòn tan luôn là sức hấp dẫn khó lòng chối từ của bất kỳ một ai. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Món bánh bắp chiên giòn thơm ngon hấp dẫn sẽ hoàn thành nhanh chóng với cách làm cực đơn gản dưới đây. Hãy cung làm cho cả nhà cùng thưởng thức nào
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm bánh bắp chiên giòn ngọt
- Bột gạo 120 gr
- Bột mì 65 gr
- Bột nếp 15 gr
- Đường 40 gr
- Trứng 1 quả
- Bột nghệ 1 thìa cà phê
- Nước 140 ml
- Bắp to 1 trái
- Muối 1/2 muỗng
- Gừng nhỏ 1 củ
2. Cách chế biến bánh
Trộn bột
Cho bột gạo, bột mì, bột nếp, đường, bột nghệ, trứng vào tô. Cho thêm nước và trộn đều cho hỗn hợp tan hết, bột lỏng vừa như hình.
Ủ bột trong 1 tiếng.
Sau khi ủ bột 1 tiếng, bạn cho thêm vào tô bột 1/2 muỗng nước cốt chanh tạo độ chua cho bột để bánh chiên sẽ giòn.
Sơ chế gừng và bắp
Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo sau đó thái sợi. Bắp lột bỏ vỏ, làm sạch hết râu. Dùng dao bào bào nhỏ bắp.
Trộn bắp, gừng vào hỗn hợp bột
Cho 1/2 phần bắp, 1/2 phần gừng đã chuẩn bị vào tô hỗn hợp bột. Phần bắp và gừng còn lại sẽ dùng đặt lên mặt bánh khi chiên.
Trộn đều hỗn hợp bột cho đều hết lại với nhau.
Chiên bánh
Cho dầu vào xấp xấp chảo chiên, đủ để ngập bánh, đun nóng dầu.
Dùng một muỗng lớn múc bột, cho thêm ít bắp bào và vài sợi gừng lên trên. Thả từ từ phần bột vào chảo dầu đã đun nóng.
Chờ đến khi rìa bánh vàng thì trở bánh cho chín đều hai mặt. Vớt bánh ra để ráo dầu.
Thành phẩm
Bánh bắp chiên giòn thơm ngon, ngọt dịu với vị bắp thanh thanh chắc hẳn sẽ là một món ăn vặt ngon cho gia đình chiều cuối tuần. Chúc các bạn ngon miệng!