Mách bạn cách làm món cơm nắm trứng lòng đào kim chi lạ miệng dinh dưỡng cho gia đình
Cơm nắm trứng lòng đào đậm đà, béo mềm cực kỳ hấp dẫn là một món ăn vừa có thể dùng ăn chính lẫn ăn vặt. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm cơm nắm trứng lòng đào kim chi đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Trứng gà 4 quả
- Cơm 1 chén
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Kim chi 30 gr(cắt nhỏ)
- Đường 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Tương ớt 1/2 muỗng canh
- Dầu mè 1/2 muỗng canh
- Rong biển 4 miếng(loại nhỏ dài)
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc trứng lòng đào
Đặt nồi lên bếp, cho 4 quả trứng gà luộc ngập nước khoảng 5 - 6 phút tính từ lúc nước sôi.
Sau 6 phút bạn vớt trứng ra thả vào thau nước đá lạnh 2 - 3 phút rồi bóc vỏ, để sẵn.
Bước 2: Xào kim chi
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi trút 30gr kim chi cắt nhỏ và 1 muỗng canh đường vào đảo đều.
Bước 3: Chiên cơm
Tiếp theo bạn thêm vào chảo kim chi xào 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 chén cơm. Đảo đều đến khi hỗn hợp cơm hơi khô lại là được.
Bước 4: Nắm cơm
Đặt quả trứng luộc lòng đào lên lòng bàn tay, lấy 1 lượng cơm vừa đủ bao bọc bên ngoài quả trứng.
Bạn khum tay lại và dùng lực vừa đủ để ép cơm dính chặt lại với nhau, xoa nắn viên cơm cho tròn đẹp.
Tiếp theo, bạn dùng 1 miếng rong biển cuốn bên ngoài nắm cơm là hoàn tất.
Nguyên liệu còn lại bạn làm lần lượt cho đến hết.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món cơm nắm trứng lòng đào kim chi mà eLib.VN chia sẻ. Cơm nắm đậm đà, hơi cay cay của tương ớt, mặn mặn của kim chi hòa quyện cùng trứng lòng đào mềm béo, vô cùng hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!