Hướng dẫn cách làm món lòng heo chiên nước mắm dai giòn, thơm phức cho gia đình
Bạn đã bao giờ thưởng thức món lòng heo chiên nước mắm chưa? Lòng heo chiên giòn được áo bên ngoài nước mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm lòng heo chiên nước mắm qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Lòng non 500 gr
- Muối hột 20 gr
- Giấm 50 ml
- Dầu ăn 250 ml
- Tỏi băm 10 gr
- Ớt cắt lát 10 gr
- Nước mắm 50 ml
- Đường 15 gr
- Hành lá băm 10 gr
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế lòng heo
Bạn cho 20gr muối hột, 50ml giấm vào 500gr lòng non rồi dùng tay xoa bóp để các chất cặn, đắng trong lòng heo được ra hết. Sau đó, bạn lặp lại công đoạn trên thêm 1 lần nữa rồi rửa lại với 2 - 3 lần nước để đảm bảo lòng heo không còn mùi hôi khi chế biến.
Khi đã rửa sạch, bạn để lòng heo ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2: Chiên lòng heo
Trước tiên, bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho từng miếng lòng vào và chiên vàng giòn trên lửa lớn trong 10 phút. Khi chiên, bạn chú ý trở miếng lòng đều tay để tránh làm lòng bị khét.
Khi lòng heo đã vàng, bạn vớt lòng heo ra để ráo dầu. Sau đó, bạn cho 50ml dầu ăn lên chảo, khi dầu sôi, bạn cho 10gr tỏi băm, 10gr ớt cắt lát vào phi thơm. Tiếp đến, cho 50ml nước mắm, 15gr đường vào và khuấy đều hỗn hợp.
Khi nước sốt sánh lại, bạn cho lòng heo vào và đảo đều để lòng được thấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn cho 10gr hành lá băm vào để món lòng heo được thơm hơn.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món lòng heo chiên nước mắm mà eLib.VN chia sẻ. Lòng heo giòn, đậm đà vị nước mắm lại có chút thơm của tỏi, cay của ớt, vừa nhâm nhi vừa uống chút bia lạnh thì quả thật không còn gì bằng nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!