Cách chế biên món gan gà chiên ngũ vị hấp dẫn lạ miệng cho cả gia đình
Gan gà là một trong những bộ phận nội tạng rất được ưa chuộng, làm ra nhiều món xào, món nước hấp dẫn. Hôm nay eLib xin giới thiệu đến các bạn món gan gà chiên ngũ vị lạ miệng hấp dẫn qua bài viết dưới đây
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Gan gà 250 gr
- Hạt điều 1 muỗng canh(không vỏ)
- Lá cà ri 5 gr
- Ớt sừng 1 trái(màu xanh)
- Gừng 1 muỗng cà phê(giã nhuyễn)
- Ngò rí 10 gr
- Rau mùi khô 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Bột gia vị hữu cơ 1/2 muỗng cà phê(Garam Masala)
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
- Dầu ăn 5 muỗng canh
- Rượu trắng 1 ít
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế gan gà
Sau khi mua gan gà về, bạn rửa qua nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch.
Tiếp đó, bạn thái lát vừa ăn theo sở thích rồi rửa qua với ít rượu trắng để khử mùi hôi và loại bỏ chất độc vốn có trong gan.
Cuối cùng rửa sạch với nước, để ráo trước khi ướp.
Bước 2: Ướp gan gà
Bạn lần lượt cho vào bát gan gà (đã sơ chế) các gia vị gồm có: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rau mùi khô, 1/2 muỗng cà phê bột gia vị hữu cơ (Garam Masala), 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, trộn đều.
Để hỗn hợp gan gà thấm gia vị khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Chiên gan gà
Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, bạn cho vào 5 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh hạt điều không vỏ (đập nát chứ không nhuyễn), chiên sao cho vàng hạt điều.
Tiếp đó, bạn thêm 5gr lá cà ri, đảo đều hỗn hợp rồi vớt ra chén.
Bạn dùng tiếp chảo ấy (vẫn còn dầu chiên), cho vào phần gan gà (đã ướp), xào đều khoảng 10 phút và đậy nắp thêm khoảng 3 - 5 phút.
Sau đó, bạn cho vào 1 trái ớt sừng (cắt lát chéo, không cần bỏ hạt), đảo đều cùng với hỗn hợp hạt điều và lá cà ri thêm 3 phút. Tắt bếp trước khi thêm ít ngò rí
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món gan gà chiên ngũ vị mà eLib.VN chia sẻ. Gan gà chiên ngũ vị có hương thơm đặc trưng của các gia vị được sử dụng: vị thơm của rau mùi khô và bột gia vị hữu cơ Garam Masala, chút vị nhẵn đắng nhẹ của bột nghệ và gừng, nhất là thoảng mùi hương của lá cà ri. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!