Cách làm món gân bò cay trộn cóc xanh lạ miệng
Gân bò cóc xanh giòn sựt cực hấp dẫn lạ miệng đang được giới trẻ ưa thích. Trong bài viết ngày hôm nay, eLib.VN xin chia sẻ tới các bạn cách làm món gân bò cay trộn cóc xanh với vị chua giòn ngon miệng lại đơn giản
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Gân bò 500gr
- Cóc xanh: 3-4 quả
- Tỏi: 3 củ; ớt 3 quả; Gừng: 1 nhánh lớn
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 3-4 muỗng canh
- Rau răm 1 mớ
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Gân bò mua về rửa sạch với chút rượu, sau đó cuộn chặt và dùng dây bó lại. Cho vào nồi cùng chút gừng (thêm hồi quế cho thơm càng tốt), rồi luộc gân bò trong khoảng 2 tiếng. Đến khi chín giòn, vớt ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Đem gân bò thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Tỏi ớt gừng xay hoặc giã nhuyễn.
Bước 3: Cho nước mắm, đường và một cái nồi sau khi đun nước mắm tan đường, tắt bếp chờ phần nước mắm đường nguội bớt thì cho tỏi gừng ớt xay vào.
Bước 4: Cóc xanh thái lát miếng mỏng.
Bước 5: Cóc xanh, gân bò sau khi thái xong thì cho vào âu lớn. Cho tỏi ớt gừng đã xay vào. Tiếp theo là cho nước mắm đường vào. Trộn đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cóc và gân bò ngấm gia vị.
Món gân bò cóc xanh giòn sật tăng đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán. Nguyên liệu dễ kiếm, các bước thực hiện đơn giản. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!