Hướng dẫn cách làm món khoai tây chiên trứng và phô mai hấp dẫn cho cả gia đình

Khoai tây chiên trứng và phô mai có vị beo béo của phô mai hòa với vị bùi bùi của khoai tây, ăn giòn ngon, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon. Vậy cách làm món khoai tây chiên trứng và phô mai như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món khoai tây chiên trứng và phô mai hấp dẫn cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Khoai tây 200 gr(1 củ) 
  • Phô mai mozzarella 100 gr 
  • Trứng gà 4 quả 
  • Thịt xông khói 50 gr(bacon) 
  • Hành lá 3 nhánh 
  • Muối 1/4 muỗng cà phê 
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên trứng và phô mai

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Sơ chế khoai tây

Khoai tây bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Phô mai mozzarella bạn bào sợi, hành lá cắt nhỏ để riêng phần đầu hành và hành lá.

Thịt xông khói bạn cắt sợi nhỏ.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng

Trộn hỗn hợp trứng

Bạn đập bỏ vỏ 4 quả trứng cho vào tô, thêm thịt xông khói, hành lá, khoai tây, 1/4 muỗng cà phê muối, bạn trộn đều hỗn hợp.

Bước  4: Chiên khoai tây

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hỗn hợp trứng vào chiên, bạn chiên vàng 1 mặt mới lật mặt chiên sơ mặt 2.

Chiên khoai tây

Bạn chiên sơ mặt 2 rồi lật lại, thêm đầu hành lá và phô mai mozzarella, thêm 2 muỗng cà phê nước ở xung quanh, bạn chỉnh lửa nhỏ và đập nắp 30 giây rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món khoai tây chiên trứng

Trên đây là cách làm món khoai tây chiên trứng và phô mai mà eLib.VN chia sẻ. Bạn cho khoai tây chiên trứng, phô mai ra dĩa, cắt miếng vừa ăn, vị beo béo của phô mai hòa với vị bùi bùi của khoai tây, ăn giòn ngon, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon, mời gia đình cùng thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:26/11/2020 Chia sẻ bởi:Minh Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM