Cách làm bánh khai mỡ chiên giòn rụm cho bé yêu
Bánh khoai mỡ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì có vỏ giòn rụm, bên trong bùi bùi cùng màu tím bắt mắt của khoai. Hãy cùng thưởng thức món bánh khoai mỡ thơm ngon tại nhà với công thức làm bánh đơn giản sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ
- 150g khoai mỡ (hay còn gọi là khoai tía)
- 30ml nước lọc hay sữa tươi
- 40g đường cát trắng
- 60g bột năng
- 50g bột gạo nếp
- Nửa thìa nhỏ muối.
2. Cách làm bánh
Bước 1:
- Khoai mỡ gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ. Cho khoai mỡ vào thố chịu nhiệt dùng trong lò vi sóng, bật ở chế độ nấu 4-5 phút hoặc bạn có thể hấp cách thủy đến khi khoai chín.
- Cho khoai mỡ vào âu sạch, thêm muối, dùng thìa tán nhuyễn.
Bước 2:
- Thêm bột gạo nếp, bột năng, đường, nước lọc vào hỗn hợp bột khoai mỡ, dùng tay trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ hơi ướt. Dùng tay trộn đến khi hỗn hợp bột mịn, dùng màng thực phẩm bọc kín ủ bột khoảng 30 phút để bột se lại.
Bước 3:
- Sau khi ủ, rắc một ít bột năng lên bề mặt bột, se dài và ngắt thành từng viên bột dài hoặc tròn tùy theo sở thích của bạn.
Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn ở nồi nhỏ, cho từng viên bột rán vàng đều, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đề phần bột vàng đều.
Bước 5:
- Bột sau khi vàng, vớt ra rổ cho chảy bới dầu ăn, tiếp tục rán cho hết những phần bột còn lại.
- Bánh khoai mỡ rán bạn có thể dùng nóng hay nguội đều ngon.
Hãy cùng bạn bè và người thân thưởng thức bánh khoai mỡ chiên giòn khi còn nóng để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công!