Hướng dẫn cách làm món sơm cháy chà bông đơn giản, dễ làm giòn rụm, ngon như ngoài hàng cho bé yêu
Tuổi thơ mỗi chúng ta chắc không thể nào quên món cơm cháy, cơm cháy được biến tấu thành nhiều món khác khác nhau theo từng vùng miền như cơm cháy nước mắm, cơm cháy kho quẹt, cơm cháy kho gà...Hôm nay eLib.VN mời bạn cũng tìm hiểu cách làm món cơm cháy chà bông giòn rụm hấp dẫn
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Cơm gạo nếp 2 chén(loại chén ăn cơm)
- Đường 50 gr
- Giấm 50 ml
- Nước mắm 50 ml
- Chà bông 70 gr
- Ớt bột 15 gr
- Hành lá cắt nhỏ 15 gr
- Mỡ heo 2.5 muỗng canh
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Làm mắm ớt
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50gr đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm và 15gr ớt bột, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi sốt sôi thì rắc khoảng 15gr hành lá cắt nhỏ vào, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2: Ép cơm và phơi nắng
Trộn đều cơm trắng với 2 muỗng canh mỡ heo, sau đó cho cơm lên chảo hoặc khuôn tròn bất kỳ để tạo hình tròn dẹt cho cơm cháy, dàn mỏng đều cơm, ấn cho nếp tơi ra chứ không ép chặt quá, cơm cháy khi chiên nếp sẽ không bung ra được, kém ngon.
Đem cơm đã tạo hình phơi nắng khoảng 3 - 4 tiếng cho đến khi hạt cơm khô lại.
Bước 3: Chiên cơm
Bắc chảo lên bếp với 1/2 muỗng canh mỡ heo, chỉnh lửa vừa, cho cơm đã phơi vào chảo và chiên cơm vàng đều các mặt.
Bước 4: Cho nhân lên cơm
Khi cơm còn nóng, cho khoảng 2 muỗng canh nhân mắm ớt lên và phết đều lên cơm, sau đó rắc chà bông lên, đợi cơm cháy thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món cơm cháy chà bông mà eLib.VN chia sẻ. Cơm cháy chà bông vừa đơn giản, dễ làm, nhưng sẽ là một món ăn không thể bỏ qua với cơm cháy giòn rụm, lại thêm sốt mắm ớt cay the hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!