Hướng dẫn cách làm bánh đa trộn đạm vị ngon tại nhà

Hương vị rất đặc trưng cùng sự mới lạ so với bánh tráng trộn thần thánh hứa hẹn sẽ là một món ăn vặt có “name” trong tương lai. Bánh đa trộn là món ăn bình bị nhưng đậm vị ngon, đó là sự biến tấu của ẩm thực để phù hợp với sở thích của từng người. Dưới đây là cách làm bánh đa trộn đơn giản tại nhà mà eLib chia sẻ

Hướng dẫn cách làm bánh đa trộn đạm vị ngon tại nhà

1. Nguyên liệu

  • 200 g bánh đa hoặc miến
  • 1 bó rau cải ngọt
  • 1 gói đậu (loại túi 6 miếng mỏng đã rán vàng)
  • 200 g thịt bò
  • 100 g giò nạc (nếu có, ko có cũng không sao)
  • 10 củ Hành khô
  • 2 thìa canh Xì dầu
  • 1 củ Tỏi
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 1 quả Ớt
  • 3 thìa nhỏ dấm dấm
  • 3 thìa nhỏ đường
  • 1/2 thìa canh nước lọc

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bánh đa hoặc miến ngâm mềm, rửa sạch sau đó trần lại bằng nước sôi , để ráo nước và chia đều vào các bát

Bước 2: Rau cải ngọt làm sạch, cắt khúc dài 5 cm, trần chín, vớt ra để ráo nước

Bước 3: Đậu rán mua về, rán vàng giòn lại cho thơm, thái miếng dày 0.3-0.5 cm, bỏ riêng ra đĩa

Bước 4: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Lấy một chiếc nồi nhỏ, đổ dầu ngập hành, phi hành chín vàng, vớt ra để ráo

Bước 5: Thịt bò thái mỏng, ướp bột canh, tỏi băm, gừng vừa ăn. Xào thịt chín tới bỏ ra đĩa

 Cách làm thịt bò xào ngon mềm

Bước 6: Lấy 1 chiếc tô lớn, cho xì dầu, đường, dấm, nước vào trộn đều cho tan đường sau đó bỏ tỏi băm nhỏ và ớt vào

Bánh đa/miến sắp ra bát tô, bày thịt, rau, đậu, giò (nếu có) lên trên cuối cùng bỏ hành khô đã chiên vàng lên. Khi ăn, dưới nước xì dầu lên, sau đó trộn đều bánh đa/miến cùng rau, đậu, thịt, hành lên.

Cách làm bánh đa trộn đơn giản, ngon lạ mà thân quen

Đây là món ăn rất dễ làm và dễ ăn, rất hợp những khi trời nóng bức. Hãy cùng cả nhà thưởng thức món bánh đa nhé, chúc các bạn ngon miệng!

Ngày:27/10/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM