Mách bạn cách làm món nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển
Mỗi món ăn được làm từ nấm kim châm đều toát ra ý vị riêng của nấm. Nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển ăn vào giòn giòn như muốn hòa tan vào miệng, thêm nữa là vị tươi mát,đậm đà từ rong biển mang lại, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Trứng gà 1 quả
- Nấm kim châm 300 gr
- Rong biển cuộn 2 miếng(loại đóng gói sẵn)
- Bột chiên giòn 200 gr
- Muối 1 ít
- Dầu ăn 100 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nấm kim châm
Nấm kim châm mua về cắt bỏ gốc, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút và rửa sạch với nước.
Tiến hành xé nấm thành những phần nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cắt rong biển
Rong biển bạn cắt thành những miếng dài có chiều rộng khoảng 4 - 5cm để cuộn nấm.
Bước 3: Đánh trứng
Đập trứng gà vào chén cho cùng với 1 ít muối, sau đó dùng đũa đánh hòa tan hỗn hợp trứng.
Bước 4: Cuốn nấm
Trải miếng rong biển đã cắt lên thớt (hoặc bề mặt phẳng), dùng cọ phết một lớp trứng mỏng lên bề mặt rong biển.
Đặt nấm kim châm đã xé nhỏ lên rong biển và khéo léo dùng tay cuộn tròn để rong biển bọc bên ngoài nấm kim châm.
Bước 5: Tẩm bột và chiên nấm
Đem rong biển đã cuốn nấm lăn qua lớp bột chiên giòn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn đun nóng cho dầu sủi tăm, sau đó đem nấm đã lăn bột vào chiên trên lửa vừa và dùng đũa trở đều nấm cuộn rong biển cho tới khi có màu sắc vàng giòn thì gấp ra dĩa.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển mà eLib.VN chia sẻ. Nấm kim châm giòn rụm với lớp rong biển thơm ngon, chấm cùng với xì dầu (nước tương), tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ vô cùng hấp dẫn. Chỉ một vài thao tác bạn đã có ngay món ăn vặt xế chiều cho cả gia đình rồi đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!