Hướng dẫn làm cút lộn xào me chua chua cay cay tại nhà
Trứng cút lộn xào me là món ăn vặt vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng, đồng thời cách làm cũng rất đơn giản. Hãy cùng eLib tham khảo các bước làm cút lộn xào me chua chua cay cay tại nhà với bài hướng dẫn sau đây nhé! Chúc các bạn thành công!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm cút lộn xào me
- 50 quả trứng cút lộn
- 150 g Me
- 150 ml Nước lọc
- Tỏi băm
- Hành phi
- Rau răm
- Ớt
- 6 muỗng canh Nước mắm
- 6 muỗng canh Đường
- Xíu xiu muối
- Tương ớt
- Có thêm đậu phộng càng thêm ngon nha
2. Cách làm cút lộn xào me đơn giản
2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Trứng cút rửa sạch nhẹ nhàng với nước. Tiếp theo, cho trứng vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt trứng ra, ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ.
- Sau khi bóc vỏ, lăn trứng qua một lớp bột ngô.
- Me chín ngâm với nước nóng, dầm nhuyễn ra, sau đó lọc bã lấy nước cốt.
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Lạc rang bóc vỏ, giã sơ qua.
- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt tươi rửa sạch, thái lát.
2.2 Làm nước sốt me
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm.
- Cho thêm 1 thìa canh đường trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê tiêu vào chảo và khuấy đều.
- Sau đó, cho từ từ nước cốt me vào, đun với lửa nhỏ, khuấy đều.
2.3 Làm trứng cút lộn xào me
Khi nước sốt me sôi, bạn cho trứng cút lộn, ớt và rau răm vào, đảo nhẹ khoảng 2 phút để trứng ngấm nước sốt rồi tắt bếp
Lưu ý khi chế biến món trứng cút lộn xào me:
Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn đun với lửa lớn, tuy nhiên bạn lưu ý phải đảo thật nhanh và tắt bếp đúng lúc để trứng không bị cháy.
2.4 Trình bày và thưởng thức
Cho trứng ra đĩa, chan nước sốt me và rắc thêm đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức.
Trên đây là công thức làm món cút lộn xào me chua chua cay cay, cùng eLib áp dụng để có món ăn vặt thơm ngon cuối tuần cùng gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!