Mách bạn cách làm món gà cuộn bacon chiên lá hương thảo ngon khó cưỡng
Gà cuộn cùng bacon và lá hương thảo mang vị Âu rất đặc trưng, thêm chút beo béo của bơ tươi, vị chua nhẹ của chanh vàng khiến cho món ăn càng hoàn hảo. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Má đùi gà rút xương 4 cái
- Bacon 8 lát
- Hương thảo 6 nhánh
- Chanh vàng 1 trái
- Tỏi 4 tép
- Hành tím 2 củ
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đùi gà mua về rửa sạch, lạng mỏng để dễ cuộn hơn. Chanh vàng mài lấy một ít vỏ, vắt lấy nước cốt chanh. Tỏi và hành tím băm nhỏ.
Thịt xông khói cắt làm đôi cho chiều dài ngắn hơn miếng thịt gà 1 ít.
Bước 2: Ướp gà và làm sốt chấm
Thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh hành tím phi, 1 muỗng canh lá hương thảo đã băm nhỏ, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng vỏ chanh mài nhỏ, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng hành tím và tỏi băm nhuyễn vào trộn đều cho thấm vị, ướp trong khoảng 20 phút.
Tạo hỗn hợp nước sốt với 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt trộn đều là xong.
Bước 3: Cuốn gà
Lấy miếng thịt gà lót phía dưới, thêm 2 lát thịt xông khói, 1 ít lá hương thảo lên trên rồi cuộn tròn.
Dùng chỉ cột cố định cuộn thịt lại, giúp định hình cuộn thịt gà.
Bước 4: Chiên gà
Bắc lên bếp 1 chảo dầu chờ sôi, thả lá hương thảo vào rồi cho cuộn thịt gà vào chiên cùng. Khi lá hương thảo chuyển vàng thì vớt ra tránh để bị khét tạo vị đắng khi ăn thịt gà. Chiên đến khi cuộn thịt gà vàng đều thì vớt ra.
Bắc lên bếp 1 cái chảo khác, thêm bơ vào chờ khi bơ tan cho hết phần thịt gà vừa chiên vào đảo đều cho thơm thì có thể lấy ra.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món gà cuộn bacon chiên lá hương thảo mà eLib.VN chia sẻ. Cuộn thịt gà mềm ngon đậm vị khi ăn kèm với thịt xông khói và hương vị thoang thoảng của hương thảo, cùng vị thơm dịu ngọt của bơ. Kết hợp với nước sốt tự pha mang hương vị cuốn hút đến bất ngờ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!