Hướng dẫn cách làm món mực chiên bơ tỏi giòn rụm, dai giòn cho cả gia đình
Vào những ngày mưa thì món mực chiên bơ tỏi nóng hổi, thơm lừng mùi bơ kết hợp với tỏi băm, cho thêm vài miếng dưa leo, xà lách hay cà chua ăn kèm. Cắn thử 1 miếng mực giòn rụm, thịt mực dai giòn, thấm đều gia vị thì rất tuyệt vời. eLib xin giới thiệu đến các bạn cách làm món mực chiên bơ tỏi thơm ngon qua bài viết sau nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Mực ống tươi 1 kg
- Bơ thực vật 80 g
- Trứng gà 2 quả
- Bột chiên giòn 200 g
- Bột chiên xù 100 g
- Bột bắp 50 g
- Tỏi băm 30 g
- Hạt nêm 1 ít
- Bột ngọt 1 ít
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn, sau đó đem trụng sơ 1 - 2 phút qua nước sôi.
Sau đó ướp mực đã trụng với 15g tỏi băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi để mực ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Trộn và lăn bột
Trộn 1 gói bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau trong 1 tô đựng to, sau đó cho 1 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều.
Cho hết lượng mực đã ngấm gia vị vào tô đựng bột, lăn qua lại cho mực áo đều lớp bột rồi lăn qua lớp bột chiên xù là hoàn tất.
Bước 3: Chiên mực
Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn rồi thả mực vào, chỉnh nhỏ lửa, chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Làm mực chiên tỏi
Bắc 1 chảo khác lên bếp, nung chảy hết phần bơ thực vật rồi cho 15g tỏi băm còn lại vào, phi thơm.
Kế đến cho mực ống đã chiên vào, đảo đều qua lại rồi tắt bếp là hoàn tất.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món mực chiên bơ tỏi mà eLib.VN chia sẻ. Món mực chiên bơ tỏi nóng hổi, thơm lừng mùi bơ kết hợp với tỏi băm, cho thêm vài miếng dưa leo, xà lách hay cà chua ăn kèm. Cắn thử 1 miếng mực giòn rụm, thịt mực dai giòn, thấm đều gia vị, bạn có thể chấm cùng tương ớt hay tương cà nếu thích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!