Cách làm món snack cánh hoa sen giòn cực đơn giản
Hoa sen chính là biểu tượng của sự hoàn hảo, thuần khiết, tượng trưng cho bản chất nguyên nguyên thủy của trái tim. Chúng ta thường nghe đến trà sen, vậy bạn đã bao giờ được thưởng thức món snack cánh hoa sen chưa? Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Hoa sen 4 nhánh
- Bột chiên giòn 100 g
- Trứng gà 1 quả
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế cánh sen
Hoa sen mua về, rửa nhẹ nhàng với nước cho sạch lớp bùn đất bên ngoài. Chờ ráo và tách rời từng cách sen.
Bước 2: Pha bột
Tách vỏ trứng gà, cho vào bột với 1 lượng nước vừa phải, dùng đũa trộn đều sao cho bột không quá lỏng cũng không quá đặc là được.
Bước 3: Chiên cánh sen
Bắc lên bếp 1 chảo dầu, chờ sôi. Dùng đũa gắp từng cánh hoa sen nhúng qua một lớp bột, rồi thả vào chảo.
Chiên đến khi cánh sen chuyển sang màu vàng đều thì có thể vớt ra. Lần lượt chiên cho hết phần cánh sen còn lại.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món snack cánh hoa sen mà eLib.VN chia sẻ. Cánh sen chiên bột giòn rụm, thoang thoảng hương thơm đặc trưng của sen, quyện lẫn với vị beo béo cũng trứng gà, đảm bảo bạn thích mê. Thưởng thức ngay thôi nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!