Hướng dẫn cách làm món chân gà sốt me xoài tắc giòn giòn sần sật thơm ngon

Bạn có biết rằng chân gà không chỉ cung cấp collagen nuôi dưỡng da mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của xương. Hôm nay eLib.VN mời bạn tìm hiểu cách làm chân gà sốt me xoài tắc qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món chân gà sốt me xoài tắc giòn giòn sần sật thơm ngon

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Chân gà 1 kg 
  • Me vắt 140 gr 
  • Sả 50 gr(5 cây) 
  • Ớt 5 gr 
  • Tắc 200 gr 
  • Hành tím 10 gr 
  • Gừng 20 gr 
  • Xoài xanh 200 gr(1 trái) 
  • Tương ớt 3 muỗng canh 
  • Đường 3 muỗng canh 
  • Nước mắm 1.5 muỗng canh 
  • Chanh 1 trái

Nguyên liệu làm Chân gà sốt me xoài tắc

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chân gà

Sơ chế chân gà

Rửa sạch chân gà với nước. Sau đó ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng khoảng 10 - 15 phút cho chân gà ra sạch máu và chất dơ.

Tiếp đến bạn chặt bỏ móng và cắt đôi chân gà thành hai phần cho dễ ăn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím lột vỏ, bào mỏng sau đó bạn ngâm hành tím trong nước đá lạnh khoảng 5 phút cho giảm bớt độ hăng. Bạn giữ lại 1/2 củ để băm nhỏ.

Sơ chế hành tím

Sả rửa sạch, bỏ gốc, bạn lấy 2 cây cắt khúc, 2 cây cắt lát mỏng và 1 cây băm nhuyễn.

Sơ chế sả

Tắc rửa sạch, cắt thành khoanh mỏng. 

Sơ chế tắc

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, bạn chia gừng làm 2 phần, 1 phần bạn cắt lát, 1 phần bạn băm nhuyễn. Xoài rửa sạch, cắt khối vừa ăn. Ớt cắt lát.

Sơ chế xoài

Bước 3: Luộc chân gà

Bạn cho 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa. Sau đó bạn cho chân gà đã làm sạch vào nồi nước cùng với sả cắt khúc, gừng cắt lát và đun sôi.

Luộc chân gà

Bạn luộc chân gà khoảng 5 - 7 phút là chân gà vừa chín tới. Sau đó, vớt chân gà ra cho vào thau nước đá lạnh cho chân gà săn lại.

Bước 4: Làm sốt me

Bạn lấy me vắt cho vào 1 cái chén ngâm với 100ml nước sôi khoảng 10 phút cho me ra hết chất chua.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn.

Làm sốt me

Dầu nóng bạn cho sả băm, gừng băm và hành tím băm vào phi thơm, tiếp đến, bạn cho nước me vào và nêm thêm 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 phần ớt cắt nhỏ và khấy đều cho đường mau tan.

Bạn nấu hỗn hợp khoảng 5 phút với lửa nhỏ để nước sốt sệt lại thì cho hành tím bào mỏng vào, trộn đều cho hành chín rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Làm chân gà sốt me

Làm chân gà sốt me

Bạn vớt chân gà ra cho vào một cái hộp đựng và cho lần lượt tắc, ớt, sả cắt mỏng, xoài, cuối cùng là phần nước sốt me vừa làm xong vào. Trộn thật đều nữa là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món chân gà sốt me xoài tắc mà eLib.VN chia sẻ. Chân gà giòn giòn sật sật, mềm vừa, thấm vị chua chua, cay cay thơm nồng mùi sả tắc. Xoài giòn và chua thật đậm đà và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:26/11/2020 Chia sẻ bởi:Minh Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM