Mách bạn cách làm món khổ qua chiên giòn hấp dẫn lạ miệng
Mướp đắng có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư...Khổ qua nhồi thịt, xào, nấu canh thì còn có thể chế biến món khổ qua chiên giòn. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Khổ qua 2 quả
- Muối 2 muỗng cà phê
- Bột chiên giòn 250 gr
- Bột gạo 30 gr
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 150 ml
- Bột ớt 1/3 muỗng cà phê
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế khổ qua
Khổ qua bỏ hạt, rửa sạch, xắt lát dày khoảng 1cm. Ướp khổ qua với 2 muỗng cà phê muối khoảng 2 - 3 phút.
Tiếp đó bạn rửa sạch khổ qua và cho vào nồi nước sôi luộc sơ 3 phút. Rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh 10 phút.
Bước 2: Trộn bột và nhúng bột
Khuấy đều 250gr bột chiên giòn, 30gr bột gạo, 1/2 muỗng cà phê tiêu,1/3 muỗng cà phê bột ớt với nước cho đến khi bột có độ sền sệt vừa đủ.
Nhúng khổ qua vào bột để bột áo đều quanh miếng khổ qua.
Bước 3: Chiên khổ qua
Cho khổ qua vào chảo dầu nóng chiên cho vàng, vớt ra, để ráo.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món khổ qua chiên giòn mà eLib.VN chia sẻ. Món khổ qua chiên hay còn gọi bim bim khổ qua với màu sắc vàng tươi bắt mắt, nhai vào giòn rụm. Món ăn này mà chấm cùng tương ớt thì quá tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!