Mách bạn cách làm món khổ qua chiên giòn hấp dẫn lạ miệng

Mướp đắng có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư...Khổ qua nhồi thịt, xào, nấu canh thì còn có thể chế biến món khổ qua chiên giòn. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm  qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món khổ qua chiên giòn hấp dẫn lạ miệng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Khổ qua 2 quả 
  • Muối 2 muỗng cà phê 
  • Bột chiên giòn 250 gr 
  • Bột gạo 30 gr 
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn 150 ml 
  • Bột ớt 1/3 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khổ qua

Khổ qua bỏ hạt, rửa sạch, xắt lát dày khoảng 1cm. Ướp khổ qua với 2 muỗng cà phê muối khoảng 2 - 3 phút.

Tiếp đó bạn rửa sạch khổ qua và cho vào nồi nước sôi luộc sơ 3 phút. Rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh 10 phút.

Sơ chế khổ qua

Bước 2: Trộn bột và nhúng bột 

Khuấy đều 250gr bột chiên giòn, 30gr bột gạo, 1/2 muỗng cà phê tiêu,1/3 muỗng cà phê bột ớt với nước cho đến khi bột có độ sền sệt vừa đủ.

Nhúng khổ qua vào bột để bột áo đều quanh miếng khổ qua.

Trộn bột và nhúng bột

Bước 3: Chiên khổ qua

Cho khổ qua vào chảo dầu nóng chiên cho vàng, vớt ra, để ráo.

Chiên khổ qua

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món khổ qua chiên giòn mà eLib.VN chia sẻ. Món khổ qua chiên hay còn gọi bim bim khổ qua với màu sắc vàng tươi bắt mắt, nhai vào giòn rụm. Món ăn này mà chấm cùng tương ớt thì quá tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Ngày:28/11/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM