Hướng dẫn cách làm món chả bò đậu hũ chiên thơm ngon, đậm đà
Bạn có biết làm món chả bò đậu hũ chiên vô cùng đơn giản, phần vỏ giòn rụm, phần nhân thơm ngon, hấp dẫn đậm đà. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Trứng 1 quả
- Thịt bò 200 gr
- Đậu hũ trắng 200 gr
- Tỏi 3 tép
- Gừng nhỏ 1 củ
- Hành lá 2 nhánh
- Bột mì 30 gr
- Gia vị 10 gr(đường/muối/tiêu/nước tương/dầu mè)
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Băm nhuyễn tỏi, gừng và hành lá.
Thịt bò mua về đem rửa sơ với nước muối loãng để bớt mùi hôi, sau đó đem cắt nhỏ, rồi băm nhuyễn.
Dùng muỗng tán nhuyễn đậu hũ.
Bước 2: Ướp chả
Cho thịt bò vào chung với đậu hũ, nêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, phần hành lá, gừng tỏi băm nhuyễn, 30gr bột mì và trứng gà.
Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 5 phút.
Bước 3: Vo viên chả
Lấy khoảng 2 muỗng canh chả, đem vo viên thành các miếng vừa ăn.
Bước 4: Chiên chả
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng cho chả vào chiên trên lửa vừa, đến khi vàng thì cho lửa lớn lên và chiên đến khi vàng giòn đều thì gắp ra giấy thấm dầu.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món chả bò đậu hũ chiên mà eLib.VN chia sẻ. Món chả bò đậu hũ vô cùng đơn giản, phần vỏ giòn rụm, phần nhân thơm ngon, hấp dẫn đậm đà, cắn miếng nào là ghiền ngay miếng đó đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!