Hướng dẫn cách làm món bắp non chiên giòn sốt nước mắm thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Bắp non có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như: nấu canh, xào thịt bò,...Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bắp non chiên giòn sốt nước mắm thơm ngon, hấp dẫn lại đầy dinh dưỡng

Hướng dẫn cách làm món bắp non chiên giòn sốt nước mắm thơm ngon hấp dẫn tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bắp non 300 gr(ngô bao tử) 
  • Xà lách 30 gr 
  • Nước mắm 2 muỗng canh 
  • Hành tím 10 gr 
  • Tỏi 10 gr 
  • Ớt 10 gr 
  • Đường 2 muỗng cà phê 
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê 
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê 
  • Bột chiên giòn 1/2 gói(loại 150gr) 
  • Dầu ăn 5 muỗng canh 
  • Muối 1 ít

Hình nguyên liệu bắp non chiên giòn

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bắp non

Bắp non mua về tước bỏ vỏ lụa, bỏ râu, cắt bỏ phần cuống già. Xà lách tách thành từng lá riêng, rửa sạch.

Mang bắp non và xà lách đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước, để ráo.

Sơ chế bắp non

Hành tím, tỏi, ớt mang băm nhuyễn.

Sơ chế gia vị

Bước 2: Pha bột

Cho bột chiên giòn vào tô và hòa cùng với 150ml nước, dùng cây phới lòng đánh đều đến khi thu được hỗn hợp bột sánh mịn, sau đó thêm tiếp 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều.

Pha bột

Bước 3: Chiên bắp non

Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng.

Lần lượt nhúng bắp non vào tô bột chiên giòn rồi thả vào chảo, chiên bắp ở lửa vừa đến khi bắp chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Chiên bắp non

Bước 4: Làm bắp non chiên nước mắm

Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đợi nóng, sau đó cho toàn bộ phần hành, tỏi, ớt băm vào phi thơm.

Làm bắp non chiên nước mắm

Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, cho tiếp vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và đảo đều cho phần sốt mắm sôi và hơi sệt lại

Kế đến, cho bắp non đã chiên vào chảo vào và rim thêm 2 phút nữa cho bắp ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bày bắp non chiên giòn sốt nước mắm ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Thành phẩm bắp non chiên giòn và chấm nước mắm

Trên đây là cách làm món bắp non chiên giòn sốt nước mắm mà eLib.VN chia sẻ. Bắp non giòn, ngọt kết hợp với phần gia vị đậm đà cực kì hấp dẫn. Còn chờ gì nữa, nhanh tay vào bếp và thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:26/11/2020 Chia sẻ bởi:Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM