Cách làm món lòng heo chiên tỏi ớt dai dai, béo ngậy cho gia đình
Lòng non xóc tỏi ớt là những miếng lòng heo dai dai, béo ngậy và thơm lừng, ngấm đều gia vị đậm đà rất ngon miệng. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món lòng heo chiên tỏi ớt qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Lòng non 500 gr
- Nước mắm 20 ml
- Dầu điều 20 ml
- Dầu hào 30 ml
- Sa tế 10 gr
- Tỏi băm 10 gr
- Ớt băm 10 gr
- Dầu ăn 200 ml
- Muối hột 20 gr
- Giấm 50 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế lòng heo
Trước tiên, để lòng heo không còn mùi hôi khi chế biến, bạn cho 20gr muối hột, 50ml giấm vào và dùng tay xoa bóp đều cho các chất dơ được ra hết. Để đảm bảo, bạn lặp lại lần 2 rồi rửa sạch lại với nước thêm 2 - 3 lần nước nữa là được.
Khi lòng heo đã sạch, bạn để ráo rồi cắt lòng thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Ướp lòng heo
Bạn cho lòng heo vào tô lớn cùng 20ml nước mắm, 20ml dầu điều, 30ml dầu hào, 10gr sa tế rồi trộn đều các nguyên liệu. Sau đó, bạn ướp lòng heo trong 30 phút để gia vị thấm đều vào lòng.
Bước 3: Chiên lòng heo
Bạn cho 150ml dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho lòng heo vào và chiên đến khi vàng giòn trên lửa lớn. Bạn nhớ lật lòng heo đều tay để tránh làm lòng bị cháy khét nhé!
Khi lòng heo đã chín vàng, bạn vớt lòng ra và để ráo dầu. Tiếp theo, bạn cho 50ml dầu ăn lên chảo, khi dầu sôi, cho 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho lòng vào xào thêm 5 phút nữa là được.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món lòng heo chiên tỏi ớt mà eLib.VN chia sẻ. Món lòng chiên tỏi ớt đậm đà của các gia vị, có màu sắc đẹp nhờ dầu điều lại vô cùng thơm ngon, đậm đà tỏi ớt. Còn chần chờ gì mà không thưởng thức bạn nhỉ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!