Cách làm món bánh bột lọc tôm chiên giòn thơm, ngon lạ miệng
Bánh bột lọc nhân tôm thịt được nhiều người yêu thích. Ngoài bánh hấp, bánh luộc hôm eLib.VN hướng dẫn bạn cách làm món bánh bột lọc tôm chiên giòn giòn thơm ngon, lạ miệng, ăn là ghiền. Mời bạn cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Bột năng 120 gr
- Tôm 150 gr
- Hành tím băm 20 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp tôm
Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và phần đuôi tôm, để ráo nước.
Cho tôm ra tôm ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó trộn đều lại với nhau và để tôm nghỉ trong khoảng 15 - 20 phút để tôm thấm gia vị.
Bước 2: Rang tôm
Bắc chảo lên bếp, lửa vừa. Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, rồi cho hành tím vào phi thơm
Sau đó cho tôm đã ướp vào chảo, đảo đều rồi nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường. Xào cho tới khi tôm chín tới thì vớt ra dĩa, để nguội.
Bước 3: Trộn bột bánh
Cho 120gr bột năng ra tô, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều.
Bắn nồi lên bếp, đun nóng khoảng 200ml nước. Khi nước đã sôi thì cho lần lượt từng giá nước vào tô bột, trộn đều đến khi bột trong và đạt độ dẻo. Tiếp đến dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành một khối và không bị dính tay là được nhé.
Bước 4: Tạo hình bánh
Chia bột ra một nữa để tạo hình trước. Phần còn lại dùng dĩa đậy lại để tránh bột bị khô.
Dùng dao chia nhỏ bột ra thành các viên khoảng 2 - 3cm. Sau đó cán bột thật mỏng. Cho nhân tôm vào giữa bánh, gấp đôi 2 mép bánh lại với nhau. Tiếp tục làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột
Bước 5: Luộc bánh
Bắc nồi nước lên bếp, lửa vừa. Đến khi nước sôi thì cho lần lượt phần bánh đã gói vào. Luộc bánh trong khoảng 5 - 7 phút đến khi bánh bắt đầu nổi lên thì vớt bánh ra dĩa. Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào dĩa, trộn đều để bánh không bị dính vào nhau.
Bước 7: Chiên bánh
Cho chảo lên bếp. Đổ dầu vào chảo đến khi dầu sôi thì lần lượt cho bánh vào chiên, hạ lửa nhỏ.
Chiên đến khi 2 mặt vàng đều, có độ giòn thì dùng vợt vớt phần bánh ra dĩa để cho ráo dầu.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món bánh bột lọc tôm chiên giòn mà eLib.VN chia sẻ. Phần bánh giòn rụm, bên trong tôm vẫn giữ được độ tươi, ngọt được nêm nếm vừa phải. Bạn có thể dùng kèm với tương ớt để có độ cay cay giúp món ăn thêm hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng