Cách làm bánh Crepe sầu riêng căng mịn, hấp dẫn, thơm ngon béo ngậy
Với những ai là tín đồ của sầu riêng thì không thể không nhắc tới bánh Crepe sầu riêng. Hãy cùng eLib.VN khám phá cách làm bánh crepe sầu riêng siêu ngon trong công thức dưới đây. Để cuối tuần không trôi qua một cách lãng phí, hãy bắt tay ngay thực hiện món bánh Crepe sầu riêng căng mịn, hấp dẫn, thơm ngon béo ngậy nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 160g bột mì đa dụng
- 3 múi sầu riêng
- 140g đường cát
- 3 quả trứng gà
- 30g tinh bột ngô
- 50g bơ lạt đun chảy
- 400ml sữa tươi không đường
- 200ml whipping cream
2. Cách làm bánh Crepe sầu riêng
Bước 1: Làm hỗn hợp bột tráng báng crepe
Trứng gà tách vỏ cho vào âu, cho thêm 100g đường cát đã chuẩn bị vào rồi dùng phới lồng đánh tan đều hỗn hợp và trứng chuyển sang màu vàng nhạt mịn mượt. Rây tiếp phần bột mì và tinh bột ngô vào âu hỗn hợp, trộn đều. Lưu ý: Bạn nên rây mịn bột khô để khi trộn cùng hỗn hợp trứng chúng sẽ không bị vón cục.
Đổ thêm sữa đã chuẩn bị vào phần hỗn hợp trên, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi thấy chúng đồng nhất và mịn mượt là được.
Đun bơ cho đến khi tan chảy, cho thêm cào hỗn hợp bột đã làm, khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu bột rồi cho vào tủ lạnh bảo quản trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Công đoạn tráng bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp đợi nóng rồi cho thêm một chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo một lớp mỏng. Bạn cho bột vào ca đong rồi đổ một lớp bột mỏng trên mặt chảo dầu nóng, để lửa nhỏ đợi đến khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh ra xếp lên dĩa. Tráng tương tự cho đến khi hết lượng bột đã chuẩn bị.
Bước 3: Làm nhân bánh crepe sầu riêng
Sầu riêng bỏ hạt lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Cho thêm kem tươi whipping cream và 40g đường còn lại vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi thấy hỗn hợp bông cứng thì dừng lại. Cho tiếp phần sầu riêng xay nhuyễn vào hỗn hợp trộn đều.
Bước 4: Vào bánh
Cho bánh crepe đã làm lên mặt phẳng, cho phần nhân kem sầu riêng vào giữa bánh rồi gấp mép hai bên bánh lại, sau cùng bạn nhẹ tay gấp hai mép bánh còn lại vào cho chúng dính chặt vào nhau là được.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Bánh crepe sau khi làm xong bạn cho vào màng bọc thực phẩm bọc kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh để bánh có độ mát lạnh hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức, bạn xếp bánh lên dĩa, có thể dùng dao cắt bánh làm đôi hoặc để nguyên bánh. Ăn kèm với thức uống yêu thích hoặc xốt trái cây tươi để tăng thêm hương vị.
4. Yêu cầu thành phẩm
Sau khi hoàn thành món bánh crepe thơm ngon này, bạn sẽ có thành phẩm đẹp mắt với từng miếng bánh căng mịn. Khi thưởng thức bánh sẽ có độ dẻo dai ở phần vỏ, độ béo ngậy, thơm nức hương vị đặc trưng của phần kem sầu riêng. Bánh mát lạnh vừa đủ không làm đông cứng phần nhân khiến kem bị tách nước.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh crepe sầu riêng siêu ngon tại nhà giúp bạn dễ dàng làm thành công để chiêu đãi người thân, bạn bè. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ có mẻ bánh thật ngon lành, thơm nức mũi. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh của mình, đừng quên chia sẻ thành phẩm với eLib.VN nhé!