Hướng dẫn bạn cách làm món bò viên nướng sốt chua ngọt hấp dẫn thơm ngon lạ vị tại nhà
Bò viên nướng sốt chua ngọt là món dễ thực hiện, với nguyên liệu đơn giản nhưng rất hấp dẫn dễ ăn, vị lại đậm đà. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm bò viên nướng sốt chua ngọt đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Thịt bò xay 400 gr
- Lòng đỏ trứng 1 quả
- Hành tây 20 gr
- Bơ 10 gr
- Tỏi băm 10 gr
- Mật ong 60 ml
- Sốt cà chua 60 ml
- Nước tương 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn nhân
Đem trộn đều thịt bò xay với lòng đỏ trứng, 20gr hành tây, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm. Ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 2: Vo viên và nướng bò
Lấy khoảng 1 muỗng canh phần thịt, đem vo viên. Cho vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong 10 - 12 phút.
Bước 3: Làm sốt chua ngọt
Bắc chảo lên bếp, cho 10gr bơ, 10gr tỏi băm vào phi thơm sau đó cho 60ml sốt cà chua, 60ml mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào đun sôi, khuấy đều để làm sốt.
Bước 4: Làm bò viên sốt chua ngọt
Cho bò viên vào chảo sốt và đảo đều để bò viên thấm sốt. Sau đó tắt bếp, gắp ra dĩa.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món bò viên nướng sốt chua ngọt mà eLib.VN chia sẻ. Món bò viên nướng sốt chua ngọt dễ thực hiện, nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất đưa cơm bởi từng viên thịt hấp dẫn, thấm gia vị cùng sốt chua ngọt dễ ăn, đậm đà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!