Cách làm món snack bí ngòi giòn tan, thơm ngon đổi khẩu vị cho bé yêu
Bí ngòi chứa chất chống oxy hóa, Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, Giảm lượng đường trong máu...Có thể chế biến bí ngòi thành các món như bí ngòi xào, kho, nấu canh. eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn món snack bí ngòi giòn tan, lạ miệng. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bà viết sau
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Bí ngòi 600 gr
- Muối 10 gr
- Bột mì đa dụng 100 gr
- Dầu ăn 200 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế bí ngòi
Bạn rửa sạch bí ngòi, cắt bỏ phần đầu và và cuống của bí, tuy nhiên không bào đi phần vỏ của bí bạn nhé. Sau đó, bạn đặt dọc quả bí rồi dùng dụng cụ bào bí thành từng lát dài, mỏng vừa ăn.
Bước 2: Uớp nguyên liệu
Trải đều từng lát bí lên mặt phẳng, rắc 10gr muối đều lên bí thật đều tay để tránh làm bí có chỗ mặn, chỗ nhạt.
Sau đó ướp bí trong vòng 10 phút, bạn phủ bột kín hai mặt bí rồi nhúng nhanh qua nước, sau đó đem chiên.
Bước 3: Nướng bí ngòi
Bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho bí được nhúng nước trực tiếp vào chảo rồi chiên trên lửa vừa. Sau 10 phút chiên, lớp vỏ bên ngoài đã vàng, giòn, bạn vớt bí ra cho vào rổ để ráo dầu.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món snack bí ngòi mà eLib.VN chia sẻ. Những lát bí giòn tan, thơm ngon, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa. Ngoài ra, bạn có thể chấm bí với các loại nước sốt như tương ớt hay mayonnaise cũng rất ngon đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!