Hướng dẫn cách làm món hạt dẻ rang mật ong thơm bùi béo ngậy
Hạt dẻ rang mật ong là món ăn vặt vừa thơm lừng lại bùi béo và cách làm thì cực kì đơn giản. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm hạt dẻ rang mật ong đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Hạt dẻ 500 g
- Mật ong 30 g
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế và luộc hạt dẻ
Hạt dẻ khi mua về thả vào nước rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hư và những hạt nổi trên mặt nước.
Dùng dao cắt hình chữ thập dưới đáy hạt
Bước 2: Rang hạt dẻ
Cho 30g mật ong vào chảo,chờ mật sôi thì cho phần hạt dẻ đã luộc vào đảo đều cho mật ong thấm đều vào hạt dẻ. Khi thấy mật ong đã thấm đều vào hạt dẻ thì tắt bếp và cho hạt ra dĩa thưởng thức.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món hạt dẻ rang mật ong mà eLib.VN chia sẻ. Hạt dẻ được bọc mật ong căng bóng, thơm lừng. Khi ăn vị ngọt thơm của mật hòa quyện với vị bùi béo của hạt dẻ tạo nên một món ăn vặt vô cùng tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!