Hướng dẫn cách làm món tóp mỡ rang me thơm ngon, béo ngậy
Tóp mỡ là một món ăn với cách làm lại cực kì đơn mà mang lại hương vị thơm ngon, béo ngậy và dễ gây nghiện. Hôm nay eLib.VN sẽ mách bạn cách làm món tóp mỡ rang me qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Mỡ heo 1.5 kg(mỡ phần)
- Nước cốt me 30 ml
- Nước mắm 30 ml
- Đường 30 gr
- Nước lọc 30 ml
- Tỏi băm 10 gr
- Ớt băm 5 gr
- Hành băm 10 gr
- Tương ớt 20 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Hành lá 5 gr
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế mỡ
Mỡ heo mua về rửa sạch, thái quân cờ với kích thước khoảng 2cm.
Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau khô nước để tránh bị văng dầu khi rang.
Bước 2: Chiên mỡ
Cho phần mỡ đã chuẩn bị vào chảo chỉnh lửa vừa và đảo đều tay cho tóp mỡ vàng đều. Khi thấy mỡ vàng và co lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 3: Làm tóp mỡ rang me
Cho 10g tỏi băm và 10g hành băm vào chảo đảo đều cho thơm rồi cho 5g ớt băm vào tiếp tục trộn đều.
Tiếp tục cho 30ml nước cốt me, 30ml nước mắm, 20g tương ớt, 1/4 muỗng cà phê muối và 30ml nước lọc vào đảo đều.
Khi hỗn hợp sốt sôi vớt phần tóp mỡ ra cho vào chảo đảo đều tay cho sốt áo đều và thấm vào tóp mỡ. Nấu thêm 2 - 3 phút nữa thì thêm hành lá vào và tắt bếp.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món tóp mỡ rang me mà eLib.VN chia sẻ. Món tóp mỡ rang me thơm lừng với màu sắc bắt mắt. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được sự giòn tan của tóp mỡ cùng với vị sốt me thơm ngon đậm đà. Đây là một món vô cùng bắt cơm và dùng làm đồ ăn vặt thì cũng vô cùng tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!