Mách bạn cách chế biến món chả cá chay từ đậu xanh dai dai, bùi bùi hấp dẫn
Bạn đã bao giờ thưởng thức món chả cá xay đậu xanh chưa? Cách làm món này như thế nào? Nguyên liệu có dễ tìm không. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến qua bài viết dưới đây cùng eLib.VN nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Đậu xanh đã bóc vỏ 200 gr
- Bột năng 50 gr
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Hành lá 2 nhánh
- Thì là 5 nhánh
- Dầu ăn 100 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế đậu xanh
Để loại bỏ bụi bẩn bám trên hạt đậu xanh, sau khi mua về các bạn mang đi vo với nước khoảng 2 – 3 lần.
Kế đến cho khoảng 300ml nước lọc vào và ngâm đậu ít nhất 4 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm nếu có thời gian.
Đậu xanh sau khi đã ngâm mềm, các bạn đổ đậu xanh qua 1 cái rây, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Hành lá, thì là rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Hấp (luộc) đậu xanh
Cho nước vào xửng hấp, bắc lên bếp đun sôi.
Tiếp theo, cho phần đậu xanh đã ngâm mềm vào xửng rồi dàn đều và khoét 1 lỗ ở giữa xửng hấm, hấp đậu trong 20 - 25 phút.
Bước 3: Xay đậu xanh và thì là
Đậu xanh sau khi đã hấp chín, các bạn cho đậu vào máy xay cùng với 1 chén nước sau đó xay nhuyễn đến khi hỗn hợp dẻo, mịn.
Để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, Cho tiếp 50gr bột năng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối vào máy rồi xay thêm khoảng 1 phút nữa.
Bước 4: Làm chả cá chay
Dùng muỗng lấy 1 lượng nhân chả cá vừa đủ cho ra tay rồi vo tròn, sau đó ấn dẹt.
Bước 5: Chiên chả
Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đun nóng. Lần lượt thả các viên chả vào chảo và chiên ở lửa vừa đên khi chả vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món chả cá chay từ đậu xanh mà eLib.VN chia sẻ. Bày chả cá ra dĩa, dọn cùng với 1 chén tương ớt hoặc tương cà, sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành. Chả cá chay từ đậu xanh sau khi hoàn thành cá màu vàng đẹp mắt. Chả cả dai dai, bùi bùi từ đậu xanh cùng mùi thơm đặt trưng của thì là tất cả đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!