Cách làm xoài lắc muối tôm siêu hấp dẫn, ngon đúng điệu
Xoài lắc là món ăn vặt hấp dẫn được các bạn trẻ ưa chuộng. Bạn có thể tự làm để ăn vặt lúc rảnh rỗi tại nhà với cách làm xoài lắc đơn giản, ngon ngọt, chỉ với xoài keo, muối tôm, đường, nước mắm, ớt bột. Hãy cùng bạn bè thưởng thức món xoài lắc ngon, giòn hấp dẫn với công thức đơn giản mà eLib.VN chia sẻ dưới đây
Mục lục nội dung
1. Thành phần
Để làm món xoài lắc, chúng ta cần chuẩn bị:
- Xoài xanh 600 Gr
- Nước mắm 1 Muỗng canh
- Đường vàng 1 Muỗng canh
- Đường trắng 2 Muỗng canh
- Ớt bột 3 Muỗng cà phê
- Muối tôm 2 Muỗng cà phê
2. Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Làm nước đường
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 50 g đường và 30 ml nước mắm, đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan, hỗn hợp sánh đặc.
Bước 2: Sơ chế xoài
Gọt vỏ xoài, cắt xoài thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào lọ có nắp.
Bước 3: Làm xoài lắc
Cho gia vị gồm 15 g muối tôm, 15 g đường vàng và 15 ml hỗn hợp mắm đường vào lọ.
Đậy nắp lọ lại và lắc cho đến khi gia vị được tẩm đều các miếng xoài, nếu không có lọ, bạn có thể úp 2 cái bát vào với nhau và lắc lên. Khoảng 30 giây đến 1 phút là xoài sẽ ngấm đều gia vị.
3. Một số lưu ý khi làm xoài lắc
Một mẹo nhỏ trong cách làm xoài lắc ngon là nên sử dụng xoài keo. Bạn nên chọn những quả vừa bắt đầu chín, căng mọng và còn hơi ương thì lượng cùi xoài có được sẽ nhiều hơn, món xoài lắc cũng giòn ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn nhiều.
Nếu dùng không hết, bạn có thể cho lượng xoài dư vào trong hộp đậy kín nắp và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Theo phương pháp bảo quản này, xoài lắc vẫn có thể giữ được độ giòn ngon trong khoảng từ 1 – 2 ngày.
Ngoài xoài, bạn còn có thể áp dụng phương pháp chế biến trên với các loại quả như: cóc, dứa, ổi… Bạn sẽ có các món ăn vặt không kém phần hấp dẫn và ngon miệng như xoài lắc.
Món xoài lắc với vị xoài chua chua, giòn giòn cùng với nước mắm đường ngọt ngọt, mặn mặn. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món xoài lắc tuyệt vời và hấp dẫn này nhé!