Mách bạn cách làm món trứng cút lắc sa tế tỏi hấp dẫn, lạ miệng đơn giản cho bé yêu tại nhà
Trứng cút giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nan y, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, điều trị dị ứng và viêm, tăng cường trao đổi chất....Ngoài món trứng cút sốt mẹ, trứng cút luộc hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món trứng cút lắc sa tế tỏi lạ miệng, mời mọi người cùng tham khảo
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Trứng cút 50 quả
- Tỏi nhỏ 1 nhánh
- Sa tế 1 muỗng cà phê
- Gia vị 20 gr(Dầu ăn/ mắm/ muối/ bột điều...)
- Hành phi 1 muỗng cà phê
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế trứng cút
Rửa sạch trứng cút rồi đem luộc với nước sôi khoảng 5 - 7 phút.
Vớt ra ngâm với nước lạnh chờ nguội rồi bóc vỏ.
Tiếp đến bạn cho trứng vào chảo chiên vàng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và phi tỏi cho đến khi tỏi vàng và thơm thì vớt ra bát.
Bước 3: Làm sa tế
Bạn có thể mua sẵn sa tế tại siêu thị, chợ hoặc làm theo nước sa tế cách dưới đây:
Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cùng với 100 ml dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho sả vào phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho tỏi vào đảo đều xào cho dậy mùi thơm mới cho ớt xay vào đảo đều, nêm nước mắm, đường, muối, bột điều rồi trộn đều nguyên liệu, xào khoảng 1 - 2 phút là tắt bếp.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món trứng cút lắc sa tế tỏi mà eLib.VN chia sẻ. Đem lắc trứng đều với sa tế và tỏi. Cho ra đĩa và cho hành phi lên trên. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với tương, xoài chua và rau răm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!