Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc chiên giòn nguyên con giòn ngon hấp dẫn
Các món chiên, nướng thường thu hút người yêu ẩm thực bởi cảm giác giòn tan thú vị cùng hương vị thơm ngon. Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bạch tuộc chiên giòn nguyên con đậm đà giòn dai hấp dẫn
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Bạch tuộc 500 gr
- Bột chiên giòn 200 gr
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Bột nêm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 250 ml
- Muối 1 ít
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế bạch tuộc
Bạch tuộc sau khi mua về thì ngâm với nước muối loãng, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch rồi để ráo.
Cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp bạch tuộc
Cho phần bạch tuộc đã sơ chế vào tô, cho vào tô 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm rồi trộn đều sau đó để khoảng 15 phút cho bạch tuộc thấm gia vị.
Cho 200gr bột chiên giòn vào tô sau đó xóc đều lên sao cho lớp bột chiên giòn áo đều bạch tuộc.
Bước 3: Chiên bạch tuộc
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đợi dầu nóng, sau đó cho phần bạch tuộc đã ướp nguyên liệu vào chiên giòn đến khi vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món bạch tuộc chiên giòn nguyên con mà eLib.VN chia sẻ. Bạch tuộc chiên giòn nguyên con với hương vị đậm đà, độ giòn từ lớp bột ở ngoài cộng thêm phần thịt của bạch tuộc vẫn giữ được độ giòn và dai chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!