Mách bạn cách làm món gan gà chiên xù hấp dẫn lạ miệng cho bé yêu
Các món chiên xù luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tôm chiên xù, cá hồi chiên xù, gà chiên xù ...hôm nay mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gan gà chiên xù đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Gan gà 150 gr
- Bột mì 30 gr
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên xù 50 gr
- Rượu trắng 100 ml
- Muối hột 1 ít
- Tiêu xay 1 ít
- Dầu ăn 200 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế gan gà
Đầu tiên, bạn dùng muối hột chà xơ qua gan gà, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, dùng dao cắt dọc theo mỗi quả gan gà thành làm bốn.
Tiếp đó, bạn cho vào bát gan gà có chứa 100ml rượu trắng, khuấy đều khoảng 2 phút để loại bỏ chất độc, nhớt trong gan. Cuối cùng, rửa lại với nước sạch rồi dùng khăn khô thấm bớt nước.
Bước 2: Ướp gan gà
Bạn trải đều những lát gan gà (đã sơ chế) lên một mặt phẳng sạch như thớt, rắc khoảng 5gr tiêu đều mỗi mặt gan.
Tiếp đó, bạn rây 30gr bột mì để ướp đều mỗi mặt gan.
Bước 3: Nhúng bột và chiên gan gà
Đặt chảo dầu lên bếp với lửa vừa. Trong khi đợi dầu nóng, bạn nhúng từng lát gan gà vào chén trứng gà (đã được khuấy tan), rồi lăn qua 50gr bột chiên xù.
Cuối cùng, bạn cho gan gà vào chảo dầu nóng để chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra để ráo dầu.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món gan gà chiên xù mà eLib.VN chia sẻ. Gan gà chiên xù có lớp bột chiên bên ngoài vàng ươm và giòn rụm thơm ngon. Bên trong là vị bùi béo đặc trưng của gan gà. Khi ăn, bạn nên chấm cùng với tương ớt hoặc thêm một chút mayonnaise béo ngậy để cảm nhận được vị ngon hơn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!