Cách làm món bí ngòi chiên phô mai dễ ăn, lạ miệng tại nhà
Bí ngòi chiên phô mai giòn rụm với lớp bột vàng ươm bên ngoài. Vị ngọt mềm của bí ngòi xen lẫn với vị beo béo của sữa và phô mai, rồi còn thoảng hương thơm của bột tỏi được nhiều người yêu thích. Vậy cách làm món bí ngòi chiên phô mai như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Bí ngòi 2 trái(cỡ vừa)
- Trứng gà 2 quả
- Sữa Buttermilk 250 ml
- Bột đa dụng 150 gr
- Phô mai Parmesan 120 gr(bào vụn)
- Vụn bánh mì 1 cốc
- Gia vị tẩm ướp kiểu Ý 1 muỗng cà phê
- Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 150 ml
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế bí ngòi
Bạn rửa sạch bí ngòi và dùng khăn lau khô mà không cần để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu trái bí và cắt lát bí có độ dày khoảng 0.5cm.
Bước 2: Pha bột
Đầu tiên, bạn đánh đều 2 quả trứng gà với 250ml sữa Buttermilk trong một cái bát.
Sau đó, dùng cái bát khác để trộn đều hỗn hợp bột khô gồm có 120gr phô mai Parmesan (bào vụn), 1 cốc vụn bánh mì, 1 muỗng cà phê gia vị tẩm ướp kiểu Ý và 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
Bước 3: Chiên bí ngòi
Đặt nồi (hoặc chảo) lên bếp cho vào 150ml dầu ăn, đun nóng với lửa vừa.
Khi dầu nóng, bạn lần lượt lăn những lát bí qua chén bột mì đa dụng, hỗn hợp trứng sữa và hỗn hợp bột khô, rồi cho vào nồi dầu để chiên vàng hai mặt.
Vớt bí để ráo dầu trước khi thưởng thức.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món bí ngòi chiên phô mai mà eLib.VN chia sẻ. Bí ngòi chiên phô mai giòn rụm với lớp bột vàng ươm bên ngoài. Vị ngọt mềm của bí ngòi xen lẫn với vị beo béo của sữa và phô mai, rồi còn thoảng hương thơm của bột tỏi. Bạn có thể chấm bí ngòi chiên phô mai với tương ớt hoặc bất kì nước sốt nào mà bạn thích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!