Mách bạn cách làm món càng cua rang mè sốt mayo giòn rụm, thơm ngon
Càng cua rang mè với lớp vỏ bên ngoài là giò sống giòn rụm, bên trong là thịt cua ngọt thanh, chấm cùng với sốt mayo đậm đà vô cùng tuyệt vời. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Càng cua 500 gr
- Giò sống 180 gr
- Hành tây 50 gr
- Mè đen 20 gr
- Bột chiên giòn 200 gr
- Gừng 20 gr
- Rượu trắng 10 ml
- Mayonnaise 100 gr
- Tiêu 10 gr
- Ớt sừng 20 gr
- Ngò rí 10 gr
- Nước 200 ml
- Dầu ăn 200 ml
- Húng lủi 20 gr
- Tương xí muội 50 gr
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế và ướp càng cua
Bạn cho vào nồi nước sôi 20gr gừng cùng 10ml rượu trắng để khử mùi tanh của càng cua. Bạn vớt càng cua ra, ướp với 5gr tiêu để càng cua được thơm hơn.
Bước 2: Ướp giò sống
Trước tiên, bạn băm nhuyễn 50gr hành tây, 20gr ớt sừng, 10gr ngò rí. Sau đó, bạn cho hành tây, ớt sừng, ngò rí và 5gr tiêu vào giò sống rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Tạo hình càng cua với chả
Bạn lấy 50gr giò sống, ấn dẹt rồi cho càng cua vào và bọc lại. Tiếp theo, bạn hòa tan 150gr bột chiên giòn, 20gr mè với 200ml nước, 50gr bột còn lại bạn phủ kín phần càng cua.
Bước 4: Rang càng cua
Sau khi áo xong lớp bột khô, bạn nhúng càng cua qua bột nước để lớp vỏ được giòn hơn.
Trước tiên, bạn chiên 20gr húng lủi để dầu ăn được thơm hơn, sau đó bạn cho càng cua vào và chiên trong 10 phút ở lửa vừa. Khi càng cua chín, bạn vớt ra và để trên giấy thấm dầu.
Bước 5: Pha sốt ăn kèm
Cho 100gr sốt mayonnaise, 50gr tương xí muội vào chén và trộn đều hỗn hợp.
Xem thêm: Cách làm sốt mayonnaise trong vòng 2 phút
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món càng cua rang mè sốt mayo mà eLib.VN chia sẻ. Càng cua rang mè với lớp vỏ bên ngoài là giò sống giòn rụm, bên trong là thịt cua ngọt thanh, chấm cùng với sốt mayo đậm đà thì quả thật không còn gì bằng nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!