Cách làm món bạch tuộc nướng sốt cay dai dai, giòn giòn hấp dẫn

Bạch tuộc làm gì ngon? Cách chế biến các món bạch tuộc có khó không? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm bạch tuộc nướng sốt cay đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món bạch tuộc nướng sốt cay dai dai, giòn giòn hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bạch tuộc 1 kg 
  • Muối hột 100 gr 
  • Ớt 50 gr 
  • Bột ngọt 20 gr 
  • Đường 10 gr 
  • Dầu hạt điều 20 ml(hoặc dầu mè) 
  • Dầu hào 10 gr

Hình nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc bạn làm sạch, cắt bỏ nội tạng, chà xát với muối cho bạch tuộc không còn mùi tanh, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bạn có thể cắt bạch tuộc thành từng phần nhỏ hoặc để nguyên con để nướng đều được nhé!

Bước 2: Uớp bạch tuộc

Uớp bạch tuộc

Trước tiên, bạn giã nhuyễn 100gr muối hột, 50gr ớt, 20gr bột ngọt, 10gr đường và cho thêm 20ml dầu điều (hoặc dầu mè) để hỗn hợp muối có màu đẹp và giúp bạch tuộc khi nướng thơm và bắt mắt hơn.

Khi bạch tuộc đã ráo nước, bạn ướp bạch tuộc với 1 nửa hỗn hợp muối cùng 10gr dầu hào trong 15 phút.

Bước 3: Nướng bạch tuộc

Nướng bạch tuộc

Bạn tiến hành nhóm lửa than. Khi lửa than đá đã đỏ, bạn đặt vỉ lên rồi cho bạch tuộc đã ướp lên nướng từ 30 - 45 phút tùy theo độ dày của mực.

Quạt cho lửa được đều, lật trở mặt của bạch tuộc mỗi 5 phút để tránh làm râu bạch tuộc bị cháy khét không còn ngon.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món bạch tuộc nướng sốt cay mà eLib.VN chia sẻ. Miếng bạch tuộc dai dai, giòn giòn, chấm thêm với muối ớt thêm chút nước cốt chanh sẽ khiến bạn thấy thỏa mãn vô cùng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM